Cầu thủ nặng vía nhất hành tinh: Đến đội nào, đội đó xuống hạng

Ethan Ampaduđược Chelsea chiêu mộ từ Exeter City ở đầu mùa giải 2017. Tuy nhiên từ đó đến nay, cầu thủ sinh năm 2000 chỉ mới có đúng 1 lần ra sân cho The Blues và liên tục bị đem đi cho mượn khắp châu Âu.

Mùa giải 2020-2021, Apamdu chuyển đến thi đấu cho Sheffield United tại giải Ngoại Hạng Anh và trở thành trụ cột với 25 lần ra sân. Cuối mùa, Sheffield United xuống hạng với vị trí bét bảng.

Mùa giải 2021-2022, Chelsea tiếp tục cho Ampadu gia nhập Venezia – đội bóng vừa thăng hạng lên chơi Serie A. Mùa này Apamdu được chơi đến 29 trận nhưng Venezia tiếp tục cán đích ở vị trí bét bảng Serie A và phải xuống chơi Serie B.

Mùa giải 2022-2023, Ampadutiếp tục được chơi tại Serie A trong màu áo Spezia. Lần này kết quả khá hơn 2 lần trước, Spezia cán đích thứ 17 sau 38 trận với cùng 31 điểm như Hellas Verona. Với luật mới của Serie A, hai đội cùng điểm sẽ phải đá trận play-off trụ hạng. Kết quả Spezia của Apamdu thua 3-1 và chính thức xuống hạng.

Như vậy, Ampadu đang có cho mình chuỗi 3 mùa liên tiếp xuống hạng cùng 3 đội bóng khác nhau. Nên nhớ, Apamdu vẫn còn hợp đồng đến mùa hè 2024 với Chelsea.

Với cái tình hình này chắc chẳng còn đội nào dám chiêu mộ Ampadunữa đâu. Có lẽ các cổ động viên Chelsea nên lo lắng đi là vừa bởi nếu không thể đẩy Apamd đi trong hè này, chắc chắn cầu thủ người Xứ Wales sẽ ở lại thi đấu cho đội chủ sân Stamford Bridge mùa sau.