Cầu thủ MU tiết lộ sự chênh lệch giữa Ronaldo và Messi

Cựu cầu thủ John Obi Mikel đã có những chia sẻ chỉ ra sự chênh lệch lớn giữa 2 siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Trò chuyện với Rio Ferdinand trên kênh FIVE, Mikel chia sẻ về cách thức mà CLB cũ Chelsea chuẩn bị và lên kế hoạch như thế nào nhằm đối phó với Ronaldo và Messi: “Tôi là một người hâm mộ Messi. Khi chúng tôi đối đầu với Man United lúc Ronaldo còn ở đó, chúng tôi biết Ashley Cole có thể xử lý anh chàng này.

Tôi từng đối đầu với cả Ronaldo và Messi. Tôi sẽ không nói rằng sự chênh lệch giữa họ là quá lớn vì những gì Ronaldo đã làm được, nhưng thật sự thì tôi thấy chẳng có sự so sánh nào nên được đặt ra. Messi đến từ một hành tinh khác. Cậu ấy giỏi như vậy đấy.

Mỗi khi đối đầu với Barcelona, chúng tôi (Chelsea) phải tập luyện cả tuần chỉ để đối phó với Messi. Chúng tôi sẽ cử 2 hay 3 cầu thủ theo kèm cậu ấy, bởi vì 1 kèm 1 không có tác dụng. Điều đó bất khả thi. Cách Barca thi đấu là luân chuyển bóng xung quanh với mục đích duy nhất là đưa nó cho Messi. Tất cả những gì Messi làm là quan sát. Tôi biết chúng ta cũng đã nói về việc cậu ấy đi bộ loanh quanh để tìm kiếm khoảng trống. Khi bóng đến chỗ cậu ấy, rất khó để ngăn cản.

Kế hoạch của chúng tôi khi đó chỉ là… đá cậu ấy, bởi vì chúng tôi không thể cướp được bóng hoặc áp sát đủ gần. Nếu bạn nghĩ cậu ấy ở đó thì thoắt cái, Messi đã biến mất rồi. Bạn có thể xem lại những trận đấu mà chúng tôi đối đầu với họ. John Terry tắc bóng, Lampard tắc bóng, tôi tắc bóng, tất cả mọi người đều tắc bóng. Đó là cách duy nhất để chúng tôi ngăn chặn Messi”.

Nói về Mikel, CĐV MU chắc chắn chưa thể quên được cầu thủ này. Trong quá khứ, MU tưởng chừng đã chiêu mộ thành công Mikel vào năm 2005 khi tiền vệ này đã mặc chiếc áo Quỷ đỏ tham dự cuộc họp báo ra mắt với nụ cười tươi. Nhưng sau đó, anh biến mất và bay tới London cùng người đại diện John Shittu. Tiếp đó, Mikel tuyên bố không bao giờ muốn ký hợp đồng với MU và bày tỏ nguyện vọng chơi cho Chelsea.

MU khiếu nại lên FIFA nhưng không thành công. Vào tháng 6/2006, Chelsea công bố có sự phục vụ của Mikel sau khi trả cho Lyn số tiền 4 triệu bảng và đền bù MU 12 triệu bảng.