Cầu thủ HAGL chơi bóng ở Hàn Quốc được gọi lên đội U23 Việt Nam

Theo thông báo từ phía đội bóng phố núi HAGL thì hai cầu thủ của họ là Vũ Minh Hiếu và Hoàng Minh Tiến vừa được LĐBĐVN triệu tập vào đội tuyển U23 quốc gia.

Trên trang chủ của mình, CLB HAGL vui mừng cho biết: “Chúc mừng hai cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL: tiền đạo Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2002, cao 1m80) hiện đang thi đấu cho CLB Cheon An FC – K2 Hàn Quốc và tiền đạo Hoàng Minh Tiến (sinh năm 2005, cao 1m74) đang khoác áo CLB Kon Tum chuẩn bị tham dự giải hạng 3 toàn quốc được LĐBĐVN triệu tập đội tuyển U23 Việt Nam. Cố gắng thật nhiều hai bạn trẻ nhé”.

Vũ Minh Hiếu là một trong hai cầu thủ thuộc biên chế HAGL đang chơi bóng ở Hàn Quốc bên cạnh cầu thủ trẻ Nguyễn Cảnh Anh. Bộ đôi này đã được HAGL tạo điều kiện sang Hàn Quốc chơi bóng để tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Trước khi sang Hàn Quốc, Minh Hiếu và Cảnh Anh từng thi đấu cho CLB Hải Phòng mùa giải V-League 2022.

Với việc được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam, đây thực sự là một sự khích lệ rất lớn với cá nhân Vũ Minh Hiếu. Và sau quãng thời gian chơi bóng ở Hàn Quốc, cầu thủ này hoàn toàn có thể tự tin cạnh tranh suất thi đấu trên tuyển.

Ngoài Vũ Minh Hiếu và Hoàng Minh Tiến, rất có thể trong thời gian tới sẽ có một số sao trẻ khác của HAGL được gọi bổ sung lên tuyển như thủ môn Trần Trung Kiên (2003), trung vệ Nguyễn Văn Triệu (2003), tiền vệ Nguyễn Đức Việt (2004) và tiền đạo Nguyễn Quốc Việt (2003).

Vừa qua, VFF đã thông qua kế hoạch thành lập 2 đội tuyển U23. Theo đó, lứa U23 Việt Nam có lực lượng tốt nhất dự Vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ do HLV Philippe Troussier dẫn dắt. Đội còn lại do HLV Hoàng Anh Tuấn huấn luyện gồm các cầu thủ U20 có bổ sung cầu thủ U23 sẽ dự giải Vô địch Đông Nam Á 2023 và Asiad 19.

Bản danh sách đầy đủ của U23 Việt Nam sẽ được VFF chính thức công bố trong ít ngày tới. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết dự kiến ban đầu đội U23 Việt Nam sẽ triệu tập khoảng 28-30 cầu thủ, nhưng hiện tại việc gọi quân đang rất khó khăn bởi các CLB vẫn chưa đồng ý để các cầu thủ lên tuyển lúc này do mùa giải đang ở giai đoạn chạy nước rút.