Cầu thủ được Tot Gà chọn thay “Lửng Mật” Richa là ai?

Sau sự ra đi của thủ quân Harry Kane, Tottenham chỉ còn lại 1 tiền đạo cắm là Richarlison. Thế nhưng sau 3 trận đầu tại giải Ngoại Hạng Anh, những gì cầu thủ người Brazil để lại chỉ là nỗi thất vọng.

Rõ ràng huấn luyện viên Ange Postecoglou cần một trung phong cắm biết cách ghi bàn và biết cách tận dụng thời cơ thay vì một con “Lửng mật” đá thì dở nhưng thái đội thì nhiều.Mục tiêu đang được Tot Gà nhắm đến là Brennan Johnson của Nottingham Forest. Theo đó, Spurs sẵn sàng bỏ ra đến 50 triệu bảng để chiêu một chân sút 22 tuổi.

Brennan Johnson là mẫu tiền đạo hiện đại, có thể chơi tốt ở cả 3 vị trí trên hàng công từ tiền đạo trái, tiền đạo phải và cả trung phong cắm.

Mùa giải năm ngoái, Johnson ra sân tổng cộng 33 trận tại giải Ngoại Hạng Anh, ghi 8 bàn và có 3 kiến tạo. Thông số chưa phải quá ấn tượng nhưng vẫn bỏ xa thành tích 1 bàn và 1 kiến tạo của Richarlison.

Johnson có lối chơi khá giống Kane khi thích lùi khỏi vòng cấm đề phối hợp cùng các tiền vệ tổ chức tấn công. Mùa trước, trung bình mỗi 90 phút cầu thủ này có đến 4 lần tạo cơ hội ăn bàn trực tiếp cho đồng đội lập công, thành tích chỉ kém những tiền vệ công hàng đầu như De Bruyne, Bruno hay Martin Odegaard.

Tựu chung lại, Brennan Johnson chưa phải một tiền đạo hàng đầu thế nhưng những phẩm chất của cầu thủ này chắc chắn sẽ ăn đứt Richarlison ở thời điểm hiện tại và đây là thương vụ xứng đáng để Tottenham đầu tư cho mục tiêu cạnh tranh danh hiệu mùa này.