Cầu thủ đáng xem nhất tại FIFA Women’s World Cup: Sam Kerr

Sam Kerr – Tiền đạo 29 tuổi của Tuyển nữ Úc đang chơi cho câu lạc bộ Chelsea có chiều cao 167cm, cho biết trước thềm World Cup nữ: Đây là một dịp có thể xem là cơ hội của một đời người để chơi một trận bóng World Cup ngay tại quê nhà. Và chúng tôi đang nuôi hy vọng mình có thể làm được gì đó cho đất nước, cũng như thay đổi cách mọi người nghĩ về bóng đá nữ trên toàn thế giới. Phụ nữ chúng ta cũng có thể tạo nên niềm tự hào như Cathy Freeman, những cô nàng ngẩng cao đầu và đã tạo dấu ấn 20 năm qua. Hy vọng là mọi người còn nhớ 20 năm vừa rồi, nhớ về đội tuyển bóng đá nữ Australia : Matildas và những gì chúng tôi đã làm.

Sam của Slammin! – Kerr kết thúc Mùa giải Women’s Super League với 10,9 bàn thắng dự kiến, nhiều thứ ba so với bất kỳ cầu thủ nào.

Huấn luyện viên trưởng Chel Emma Hayes: một cầu thủ có niềm tin và sự tự tin như vậy, lòng dũng cảm như vậy. Cách cô ấy tấn công mọi thứ. Điều tôi yêu thích ở Sam là cô ấy sẵn sàng chịu trách nhiệm cho đội ở vị trí cao nhất trên sân.

Huấn luyện viên trưởng Úc Tony Gustavsson : Nếu bạn hỏi Sam có cần nghỉ ngơi không, thì cô ấy muốn chơi từng phút của mọi trò chơi.

Cổ máy tạo kỷ lục – Kerr ghi 7 bàn thắng tại Giải Bóng Đá Nữ Châu Á 2022, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác và nổi bật nhất tại một mùa bóng của giải đấu.

Ellie Carpenter – Tuyển Bóng Đá Nữ Úc : Cậu cấy là đội trưởng của chúng tôi, luôn luôn mang đến cho chúng tôi niềm đam mê bóng đá mãnh liệt. Dĩ nhiên trên sân bóng, những gì cậu ấy thể hiển đã nói lên tất cả.

Cortnee Vine – Tuyển Bóng Đá Nữ Úc : Cậu ấy không tin cách cậu ấy truyền đạt. Nhưng tôi nghĩ khác, nó rất đặc biệt trên đường biên, cậu ấy làm cho cả đội phải chơi bóng hết mình, và tìm hết mọi cách để có được bóng.

Tôi nghĩ áp lực là một đặc quyền. Và tôi nghĩ nó là cái gì đó mà cả năm vừa qua chúng tôi đã thật sự chơi tại sân nhà, có những khoảng khắc mong đợi, và luôn cố gắng thưởng thức chúng.