Câu chuyện về Mbappe: Saudi hay Madrid?

Bất cứ điều gì cậu ấy chọn, tôi chúc tất cả những điều tốt nhất đến với cậu ấy. Tôi có muốn chơi với một cầu thủ như Kylian Mbappe không hả? Ai mà chẳng muốn đúng không?

Câu chuyện chuyển nhượng của Kylian Mbappe đã có một bước ngoặt khác trong bối cảnh có thông tin rằng PSG đã chấp nhận lời đề nghị trị giá 300 triệu euro từ Al-Hilal

Kylian Mbappe chia sẻ với báo chí gần đây: Tôi đã từng nói tôi muốn chơi cho PSG vào năm tới. Tôi còn 1 năm gia hạn nữa trong hợp đồng, nên tôi rất quý trọng điều đó.

Trong khi Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi lại cứng hơn đinh đóng cột: Nếu cậu ấy muốn ở lại, chúng tôi cũng muốn, nhưng cậu ấy cần ký hợp đồng mới. Chúng tôi không muốn mắt trắng cầu thủ tuyệt vời nhất hành tinh.

Đội trưởng PSG Marquinhos vừa qua đã lên tiếng trước những lùm xùm ngay cả khi họ đang trong chuyến du đấu tại Nhật Bản mà không có mặt Mbappe:

“Đó là quyết định đến từ ban quản trị. Chúng tôi luôn muốn chơi cùng những cầu thủ xuất sắc. Tôi hy vọng sẽ có một giải pháp để Mbappe có thể ở lại và thi đấu cho đội bóng”.

Hợp đồng giữa Mbappe với PSG có thời hạn đến hết tháng 6-2024. Nếu đôi bên không gia hạn thì PSG có thể mất “trắng” Mbappe. Theo Marca, chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi hiện vẫn đang chờ quyết định từ Mbappe.

Nếu anh không đồng ý gia hạn trước ngày 31-7, PSG sẵn sàng bán cầu thủ này với mức phí từ 160 – 180 triệu euro.

Real Madrid vẫn là đội bóng quan tâm nhiều nhất đến Mbappe. Họ từng nỗ lực theo đuổi Mbappe vào hè năm 2022 và tưởng chừng đôi bên đã đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, cuối cùng Mbappe lại quyết định tiếp tục gắn bó với PSG và nhận mức lương “khủng” lên đến 5 triệu USD/tháng.