Cần bao nhiêu tiền thì mới đủ để mời Lionel Messi tham gia đóng quảng cáo?

Với danh tiếng là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới, mời siêu sao người Argentina tham gia quảng cáo đòi hỏi đối tác phải bỏ ra số tiền lớn. Nhưng con số cụ thể là bao nhiêu?

Trước World Cup 2022, trang Instagram của cả C.Ronaldo và Messi đã đăng bức hình hai ngôi sao ngồi đánh cờ để quảng bá cho thương hiệu thời trang Louis Vuitton. Để chụp bức hình này, Messi đã nhận được 1,7 triệu USD.

Trước khi rời PSG, Messi gây tranh cãi khi tự ý rời CLB ở Pháp để đến Saudi Arabia tham gia quảng cáo. Để thu hút El Pulga, phía Saudi Arabia đã trả cho anh một số tiền không thể cưỡng lại. Cụ thể, Messi nhận được 2 triệu USD khi chụp bức hình ngắm Biển Đỏ và đăng tải trên trang Instagram với 400 triệu người theo dõi.

Bên cạnh đó, El Pulga sẽ nhận 2 triệu USD mỗi năm để… đến Saudi Arabia nghỉ ngơi 5 ngày (hoặc hai kỳ nghỉ, mỗi kỳ 3 ngày) ở đất nước này. Tất cả các chi phí đều được Saudi Arabia chi trả.

Ngoài các hợp đồng “lẻ”, Messi còn ký hợp đồng dài hạn với các thương hiệu như Adidas, Pepsi, Gillette và Turkish Airlines… Theo ước tính của tờ Goal, mỗi năm tài khoản của El Pulga nhận thêm 65 triệu USD. Chỉ có một vận động viên duy nhất kiếm nhiều tiền từ hoạt động thương mại hơn Messi, đó chính là C.Ronaldo.

Nếu “lười” đi đóng quảng cáo, Messi cũng có thể lựa chọn cách ngồi ở nhà và..đăng bài. Với mỗi bài đăng trên trang cá nhân Instagram, Messi có thể thu về tới 2,6 triệu USD. Con số này tăng lên đáng kể sau khi anh giành chức vô địch World Cup 2022.