Cái mồm hại cái thân, cầu thủ bị cấm thi đấu vì…một chiếc Hamburger

Việc một cầu thủ bị câu lạc bộ chủ quản cấm ra sân thi đấu có thể tới từ nhiều lý do, nhưng đa phần là bởi hành vi vô kỷ luật, không tuân thủ quy tắc của đội bóng, chẳng hạn như Sacho ở MU là một ví dụ. Tuy vậy, cũng có những trường hợp đặc biệt khi bị cấm thi đấu chỉ vì..dám order hamburger về khách sạn như Tanguy Ndombele của Galatasaray.

Thực tế, Tanguy Ndombele từ khi chuyển từ Tottenham tới Galatasaray thi đấu nhìn chung vẫn giữ được phong độ khá tốt. Tuy vậy, điều khá đặc biệt là cầu thủ này có vẻ khá hợp với đồ ăn ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi từ khi chuyển tới đây thi đấu anh đã tăng tận 6kg.

HLV của Galatasaray – ông Okan Buruk – không hề hài lòng với điều này và đã yêu cầu anh phải thực hiện nghiêm ngặt quá trình giảm cân và cấm tiệt những thực phẩm nhiều chất béo để có thể quay về thể trạng ban đầu. Nhưng, cái mồm hại cái thân, chỉ trong một phút thèm thuồng Ndombele đã quyết định order 1 chiếc bánh Hamburger về khách sạn mà cả đội đang ở.

Hậu quả là huấn luyện viên Buruk phát hiện ra pha “ăn vụng” này của Ndombele và nổi đoá, đưa ra quyết định chính thức: Cấm cầu thủ này không được ra sân chừng nào anh chưa quay về được mức cân nặng 75 kg.

Cũng khổ thân Ndombele thật, chỉ vì đồ ăn quá ngon và quá nhiều nên mới tăng cân không kiểm soát và đánh mất luôn cả cơ hội thi đấu. Phải chi cho anh dành 1 tháng qua Việt Nam ăn tập với đội tuyển bóng bàn quốc gia của chúng ta thì có lẽ đã không phải lo lắng về tình trạng này.