Cái kết của 7 nhà vô địch Community Shield gần nhất: Arsenal bắt đầu run

Cái kết của 7 nhà vô địch Community Shield gần nhất: Arsenal bắt đầu run

Arsenal đã xuất sắc đánh bại Man City sau loạt 11m để giành danh hiệu Community Shield 2023. Tuy nhiên, nếu nhìn vào kết cục của 10 đội vô địch Community Shield gần nhất, có lẽ các cổ động viên của Pháo Thủ đã bắt đầu cảm thấy hơi e ngại.

Liverpool – 2022

Mùa trước Liverpool đánh bại Man City 3-1 ở trận tranh Community Shield. Tuy nhiên, sau đó ai cũng đã biết. The Kop trải qua một trong những mùa bóng tệ nhất dưới thời Klopp, trắng tay trên mọi đấu trường , cán đích thứ 5 chung cuộc và mất luôn vé đá Champions League.

Leicester City – 2021

Mùa giải 2021-2022, Leicester City cũng thắng Man City ở trận tranh Community Shield nhưng Bầy Cáo chỉ cán đích thứ 8 ở mùa bóng năm đó và không thể giành suất dự cúp châu u.

Arsenal – 2020

Pháo Thủ thời điểm đó đã thắng Liverpool trong trận tranh Community Shield thế nhưng đó lại là sự mở đầu cho một mùa giải thảm họa. Arsenal chỉ cán đích thứ 8 chung cuộc và có lần đầu không được đá cúp châu u từ năm 1995.

Man City – 2019

The Citizen đã đánh bại Liverpool sau loạt luân lưu để giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải. Tuy nhiên, cũng trong mùa giải năm đó, Man City mất chức vô địch Ngoại Hạng Anh vào tay Liverpool, bị Lyon loại ở Champions League và thua Arsenal ở bán kết FA Cup.

Man City – 2018

Man City đánh bại Chelsea 2-0 ở trận tranh Community Shield 2018 và xuất sắc đoạt chức vô địch Ngoại Hạng Anh ở mùa giải năm đó. The Citizen trở thành đội hiếm hoi vô địch Community Shield nhưng vẫn chơi thành công tại giải Ngoại Hạng Anh.

Arsenal – 2017

Trong mùa giải cuối cùng của huấn luyện viên Arsene Wenger, Arsenal đã đánh bại Chelsea sau loạt penalty ở trận tranh Community Shield. Dù vậy, Pháo Thủ vẫn có 1 mùa giải thất vọng khi chỉ cán đích thứ 5 tại giải Ngoại Hạng Anh và mất suất dự Champions League.

Man United – 2016

Quỷ Đỏ giành chiếc cúp đầu tiên dưới thời Jose Mourinho sau khi đánh bại Leicester City 2-1. Du đã giành thêm 2 danh hiệu là Europa League và League Cup nhưng Man United mua này chỉ cán đích thứ 6 tại giải Ngoại Hạng Anh.

Chelsea – 2015

Vẫn là Mourinho nhưng lần này Người Đặc Biệt giành Community Shield trong màu áo Chelsea với thắng lợi trước chính Arsenal trong trận chung kết. Thế nhưng, mùa này Arsenal về nhì tại giải Ngoại Hạng Anh còn Chelsea cán đích thứ 10 và Mourinho cũng bị sa thải vào tháng 12.

Ngoại trừ Man City của mùa 2018, 6 trên 7 nhà vô địch Community Shield gần nhất đều thi đấu thảm họa tại giải Ngoại Hạng Anh sau khi họ giành danh hiệu này vào đầu mùa giải. Tuy nhiên, với chất lượng nhân sự hiện tại, Arsenal hoàn toàn có thể tự tin tạo nên khác biệt.