Cadiz – CLB đón cầu thủ U23 Việt Nam sang tập huấn là đội bóng như thế nào?

Tiền vệ U23 Việt Nam Hoàng Vĩnh Nguyên đã có cơ hội tham gia tập huấn cùng CLB Cadiz, đội bóng đầu tiên của La Liga mở cửa cho cầu thủ Việt Nam. Vậy cụ thể, câu lạc bộ này có gì thú vị?

Nằm tại thành phố Cadiz, Tây Ban Nha và được thành lập từ năm 1910, CLB Cadiz sở hữu sân vận động Nuevo Mirandilla với sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi.

Mặc dù không phải là một trong những đội bóng lớn ở Tây Ban Nha, Cadiz đã có 16 mùa giải tham gia La Liga, trải qua nhiều thăng trầm và gần đây nhất là mùa giải 2020/21, họ thăng hạng và duy trì vị trí trong giải đấu này.

Trên bảng xếp hạng mùa giải 2022/23, Cadiz đứng thứ 12 tại La Liga, đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của họ. Hiện nay, Cadiz đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng sau 6 vòng đấu, với hai trận thắng trước Alaves và Villarreal.

HLV trưởng của Cadiz là ông Sergio Gonzalez, một cựu tuyển thủ quốc gia Tây Ban Nha. Ông đã giúp Cadiz duy trì vị trí ở La Liga trong hai mùa liên tiếp kể từ khi nhận nhiệm vụ vào tháng 1/2022.

Cadiz cũng từng là điểm đến của nhiều cầu thủ nổi tiếng như Diego Tristan, Daniel Guiza, Carlos Caballero và Bartholomew Ogbeche. Trong đội hình hiện tại, tiền đạo Alvaro Negredo là ngôi sao nổi bật nhất, anh từng khoác áo Real Madrid, Man City, Sevilla và Valencia. Jeremias Ledesma, thủ môn người Argentina, là cầu thủ có giá trị cao nhất trong đội với mức định giá 8 triệu euro, tiếp theo là Maxi Gomez với 7 triệu euro.

Được biết, Hoàng Vĩnh Nguyên sẽ tham gia tập huấn cùng đội B của Cadiz trong vòng 5 tuần.