Cách Barcelona giành chức vô địch LaLiga đầu tiên kể từ năm 2019

Chủ tịch CLB Barcelona Joan Laporta : Sự trở lại của Xavi trên cương vị huấn luyện viên đánh dấu lịch sử của Barcelona. Xavi truyền niềm vui, sự tự tin và hy vọng. Vì Xavi là người của gia đình, anh ấy là người của câu lạc bộ, anh ấy là người kết nối hoàn hảo với thể chế.

Huấn luyện viên trưởng Barcelona Xavi: Tôi nghĩ đây sẽ là một mùa giải rất tốt. Luôn luôn, khi giành được chức vô địch tại một câu lạc bộ lớn như Barca, đó sẽ trở thành một mùa giải tuyệt vời, một mùa giải rất tốt.

Khởi đầu tuyệt vời – Blaugrana giành được 37 trên tổng số 42 điểm có thể có trong 14 trận mở màn – chỉ có Read Madrid ở mùa giải 91-92 và Barca (12-13, 13-14) làm tốt hơn trong một mùa giải kéo dài 38 trận.

Ronald Araujo của Barcelona : Sự xuất hiện của Xavi đã mang lại rất nhiều phấn khích cho tất cả các Cules, và các bản hợp đồng cũng vậy. Năm nay, mọi người rất hào hứng với chất lượng cầu thủ mà chúng tôi có thể mang về để củng cố đội hình của mình.

Vị trí trụ cột – Robert Lewandowski dẫn đầu cuộc đua Pichichi với 21 bàn thắng và là người mở tỷ số nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở LaLiga mùa này (8)

Giữ sạch lưới là rất quan trọng, bởi vì chúng tôi biết tiềm năng trong mùa giải này mà chúng tôi có trong hàng công. Điều quan trọng là phòng thủ vòng cấm, che chắn những quả tạt. Giữ sạch lưới mang lại cho chúng tôi rất nhiều sự an toàn. Ngoài ra, Marc ter Stegen đang ở trạng thái lên gân.

Hàng thủ kỷ lục của Barca mới chỉ thủng lưới 2 bàn tại Camp Nou và giữ sạch lưới 25 trận còn 4 trận

Rõ ràng Champions League là chiếc cúp mà mọi người đều muốn, nhưng tôi nghĩ rằng vô địch LaLiga cũng phải được công nhận giá trị đặc biệt. Đây là hoạt động đòi hỏi sự nhất quán nhất trong suốt cả năm và điều đó rất phức tạp.

Tính nhất quán của xứ Catalan – Các cầu thủ của Xavi đã kết thúc mọi vòng đấu với tư cách là người dẫn đầu kể từ ngày thi đấu thứ 13

Robert Lewandowski, Barcelona: Tôi luôn muốn giành chiến thắng không chỉ trong các trận đấu mà còn cả các danh hiệu, và tôi biết rằng chúng tôi có rất nhiều cầu thủ giỏi với chất lượng đáng kinh ngạc, và chúng tôi có thể vươn cao và hướng tới, chỉ khi cùng nhau, và chúng tôi biết rằng với đội ngũ này, chúng tôi có thể đạt được rất nhiều điều trong mùa giải của anh ấy, và tôi chắc chắn rằng mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy.

Nhưng điều gì xảy ra với tỷ số 1-0?

Ồ, nếu tôi có sự lựa chọn, tôi thích tỷ số 4-0 hơn. Hoặc 5-4. Chiến thắng 1-0 là một kết quả tuyệt vời, thật tuyệt vời.

Những chiến binh 1-0 – Barca giữ kỷ lục chung cuộc về số trận thắng 1-0 nhiều nhất trong một mùa giải LaLiga – trận thứ 11 của họ là trận gặp Osasuna vào ngày 2 tháng 5

Huấn luyện viên trưởng của Real Madrid, Carlo Ancelotti: Nếu nói về chất lượng của hai đội thì không có cách biệt 11 điểm, và điều đó đã được thể hiện trong các trận đấu giữa chúng tôi.

Xavi: Nếu chúng tôi vô địch LaLiga… hôm trước tôi đã nói đó là quả bom. Chà, nó sẽ là ‘quả bom nổ lại’. Không phải quả bom, nó sẽ là ‘quả bom nổ lại’.