Cách Barca cắt giảm chi tiêu để vượt qua khó khăn

Tình hình kinh tế khó khăn không phải là lý do chính để Chủ tịch Barca Joan Laporta cắt giảm bữa ăn sáng vốn được cung cấp miễn phí cho các cầu thủ trẻ. Mà là do họ không tận dụng bữa ăn sáng một cách hợp lý. Theo tờ Relevo của Tây Ban Nha, Barcelona đã đưa ra quyết định hy hữu đối với các cầu thủ trẻ nhằm tiết kiệm chi phí.

Trước đó, Barca cũng đã hủy dịch vụ taxi đưa đón các cầu thủ trẻ của lò La Masia. Blaugrana đã gặp khó khăn về tài chính trong vài năm qua, buộc câu lạc bộ phải đưa ra những quyết định không làm hài lòng các thành viên đội bóng và người hâm mộ.

Trong thư gửi phụ huynh, phía Barca cho hay: “Sớm nhất có thể, chúng tôi sẽ chỉ định chính xác các điểm và lịch trình của từng tuyến vận chuyển. Chúng tôi rất tiếc về những khó khăn có thể phát sinh từ sự thay đổi này và chúng tôi mong muốn gia đình hợp tác tối đa để có thể thích ứng với hoạt động mới này”.

Vào mùa hè năm 2021, họ phải để ngôi sao lớn nhất đội bóng là Messi rời câu lạc bộ dưới dạng cầu thủ tự do cũng vì những khó khăn tài chính.

Mùa hè này, Barcelona đã thu về tổng cộng 97,9 triệu Euro phí chuyển nhượng bằng cách bán những cầu thủ như Ousmane Dembele, Franck Kessie, Trincao và Nico Gonzalez. Trong khi đó , Sergio Busquets, Jordi Alba, Alex Collado và Samuel Umtiti đã rời đi dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Trong khoảng một tuần qua, đã có nhiều đồn đoán xung quanh tương lai của cựu cầu thủ Chelsea, Marcos Alonso. Hậu vệ trái này được cho là sẽ rời Barca khi nhận được rất nhiều lời mời gọi từ các đội bóng hàng đầu châu Âu trong đó có Arsenal.

Tuy nhiên, theo một cập nhật mới từ Sergi Capdevila của SPORT, Alonso hiện không xem xét bất kỳ lời đề nghị chuyển nhượng nào và anh sẵn sàng ở lại phục vụ Barca cho mùa giải này.