Các trận gặp Barcelona không bao giờ được xem là giao hữu – Toni Kroos

Tiền vệ kỳ cựu Real Madrid Toni Kroos trả lời phỏng vấn trên kênh truyền thông của Real Madrid: “Một trận đấu đặc biệt, trên một sân vận động đặc biệt, đó là điều mà trận đấu xứng đáng được nhận. Đây có lẽ là một trong những trận bóng không thân thiện gì cho lắm. Tôi nghĩ rằng một trận Clasico giữa Real Madrid và Barcelona thì không bao giờ là một trận giao hữu nhẹ nhàng.

Toni Kroos đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của chuyến du đấu trước mùa giải, anh cho rằng những chuyến du đấu này luôn khó khăn vì nó ít nhiều tạo nên nhịp điệu cho mùa giải. Real Madrid sẽ tiếp Barcelona vào ngày 29 tháng 7 và khi được hỏi về lịch thi đấu, cầu thủ 33 tuổi cho biết:

“Những trận bóng như thế này sẽ giúp chúng tôi bắt nhịp mùa giải, đây là lần gặp thứ ba của chúng tôi gặp nhau. Và tôi nghĩ chúng tôi sẽ cải thiện qua từng trận đấu.”

Tiền vệ người Đức cũng tuyên bố rằng việc đối đầu với Barcelona trong trận El Clasico trước mùa giải sẽ rất thú vị, đồng thời khẳng định một trận đấu với đội bóng xứ Catalan không bao giờ là một trận giao hữu.

“Toàn đội sẽ có hai trận đấu với nhau sau mùa hè và điều quan trọng là phải lấy lại cảm giác thi đấu cùng nhau. Và tôi hy vọng rằng trận gặp Barcelona, ​​chúng tôi đang ở thời điểm đó.” Toni nhấn mạnh “Tôi hy vọng chúng tôi có thể chơi một trận bóng đẹp, một trận đấu hay cho người hâm mộ và giành chiến thắng bởi vì với Barcelona, ​​đây không bao giờ là một trận giao hữu.”

Tiền vệ này cũng cho biết, đến Mỹ luôn là một cảm xúc đặc biệt. Trong khoảng thời gian hai tuần, các nhà vô địch châu Âu kỷ lục sẽ chơi tới bốn trận với AC Milan, Manchester United, Juventus và Barcelona. Nói về chuyến du đấu, cầu thủ 33 tuổi cho biết: “Thật đặc biệt khi được đến Mỹ vì đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi thi đấu ở đó trong năm.

“Chúng tôi luôn muốn đến đó vào mùa hè và gặp người hâm mộ, rất nhiều người. Mỗi năm chúng tôi đều thấy sự nhiệt tình mà họ đón nhận chúng tôi và việc chứng kiến ​​bốn thành phố có bốn trận đấu là điều rất tốt.”

Toni tiếp tục giải thích tầm quan trọng của những trận đấu này, “Giai đoạn tiền mùa giải luôn là công việc khó khăn bởi vì bạn cố gắng có được những cơ sở sẽ giúp bạn trong suốt mùa giải hoặc điều đó nên làm.

Đây cũng là dịp để Real Madrid thử sức cùng với những bản hợp đồng mới Jude Bellingham và Arda Guler. “Có bốn trận đấu phía trước có nghĩa là bạn phải cật lực để tập luyện chăm chỉ. Các trận đấu rất quan trọng để bắt nhịp nên những ngày này ở đây rất quan trọng để lấy nền tảng cho cả mùa giải”.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của quá trình chuẩn bị, anh ấy nói thêm: “Điều quan trọng nhất là bắt kịp tốc độ, đặc biệt là trong trận đầu tiên và tìm lại cảm giác khi ra sân.”

Kroos cũng ca ngợi bầu không khí của Hoa Kỳ, nói rằng Real Madrid và Manchester United là hai câu lạc bộ có nhiều người theo dõi nhất ở Bắc Mỹ.

“Ở Mỹ luôn có một bầu không khí tuyệt vời. Real Madrid và Manchester United có thể là hai câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ nhất ở đó.

“Tôi mong đợi một bầu không khí tuyệt vời, tôi nghĩ đó cũng là cơ hội tuyệt vời để họ xem chúng tôi thi đấu vì trong suốt mùa giải, tất cả các trận đấu của chúng tôi đều diễn ra ở châu Âu. Vì vậy, những trò chơi ở Hoa Kỳ luôn là một cơ hội tuyệt vời.

Cuối cùng, anh ấy nói thêm rằng bóng đá ở Hoa Kỳ đang dần phát triển và việc họ sẽ tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2026 cho thấy họ nghiêm túc như thế nào đối với môn thể thao này.

“Bạn có thể nói rằng bóng đá ở Hoa Kỳ đang được cải thiện và phát triển. Họ tổ chức World Cup 2026 nên tôi nghĩ ý tưởng của họ là phát triển và điều đó thể hiện. Bây giờ bạn thấy nhiều cầu thủ đến MLS hơn.

“Nó sẽ cải thiện, phát triển và ngày càng lớn hơn. Và đó là ý tưởng. Đặc biệt là với World Cup trong tâm trí. Luôn luôn tốt nếu các đội đang phát triển. Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ có rất nhiều tiềm năng trong bóng đá. Có rất nhiều thành phố tuyệt vời như Orlando để xây dựng những đội bóng tuyệt vời,” ông kết luận.