Các nhà cầm quân nói gì sau kết quả bốc thăm Euro 2024?

Vòng chung kết Euro 2024 kéo dài một tháng, từ ngày 14-6 đến 14-7 tại Đức. Tây Ban Nha gặp Ý ngay vòng bảng (bảng B), tương tự Hà Lan gặp Pháp ở bảng D, chủ nhà Đức sau nhiều giải thất bại giờ cũng nhìn thấy nụ cười nơi HLV Julian Nagelsmann.

Vòng chung kết Euro 2024 kéo dài một tháng từ ngày 14-6 đến 14-7 tại Đức. Tây Ban Nha gặp Ý ngay vòng bảng (bảng B), tương tự Hà Lan gặp Pháp ở bảng D, chủ nhà Đức sau nhiều giải thất bại giờ cũng nhìn thấy nụ cười nơi HLV Julian Nagelsmann.

+ HLV Nagelsmann (Đức): Euro 2024 không có bảng tử thần mà chỉ vài bảng có chút thách thức. Riêng bảng A có tuyển Đức là bảng đấu thú vị. Thật hứng thú khi chủ nhà Đức khởi đầu bằng cuộc chạm trán với Scotland.

+ HLV Luis De La Fuente (Tây Ban Nha): Bảng B với Tây Ban Nha, Ý, Croatia, Albani thách thức nhất. Khả năng đi tiếp sẽ phụ thuộc vào nỗ lực vượt bậc của từng đội. Ý là đương kim vô địch nhưng giờ thì đấy chỉ là thành tích quá khứ và không là gì cả.

+ HLV Luciano Spalletti (Ý): Bóng đá Ý thật khó nói ở thời điểm này, chúng tôi là nhà đương kim vô địch châu Âu nhưng lại vắng mặt ở hai kỳ World Cup liên tiếp. Tôi tin đội tuyển Ý luôn làm được những điều gì đó hiển hách trong lúc khó khăn nhất.

+ HLV Didier Deschamp (Pháp): Rất khó cho Pháp, Pháp nằm ở nhóm hạt giống số 3 nên phải chấp nhận đối mặt với những đội mạnh như Hà Lan. Hà Lan là đội chúng tôi thắng họ cả hai trận lượt đi và về ở vòng loại nhưng như thế không có nghĩa là gặp lại sẽ dễ dàng.

+ HLV Ronald Koeman (Hà Lan): Khó cho tất cả chứ không riêng gì Hà Lan. Áo, Pháp đều rất mạnh, ngay cả đội vượt qua vòng play off cũng không phải dễ dàng.

+ HLV Marco Rossi (Hungary): Chẳng có bảng nào dễ hơn bảng nào, giải vô địch châu Âu luôn là thế. Đức mạnh nhất bảng A, còn Scotland là đội rất khỏe, Thụy Sĩ có nhiều cá nhân giỏi. Ba đối thủ cùng bảng đều rất khó khăn cho Hungary nhưng chúng tôi sẽ chứng minh mình xứng đáng có mặt ở vòng chung kết.