Các đội tham dự World Cup được chào đón theo truyền thống của người Maori ở Auckland

Khi Giải vô địch bóng đá nữ thế giới bắt đầu chỉ vài ngày nữa, các đội có trụ sở tại New Zealand đã nhận được sự chào đón của người Maori.

Tiền đạo Barbara Bonansea của Tuyển Ý : Tôi như bị choáng ngợp khi xem họ. Một nền văn hóa mới đối với chúng tôi, và màn chào đón vô cùng nồng nhiệt dành cho chúng tôi.

Tiền vệ tuyển Bồ Đào Nha Dolores Silva : Được tiếp xúc với nền văn hóa mới thật tuyệt vời. Người dân New Zealand đón nhận nồng nhiệt, rất ấm áp, rất tử tế, rất tốt với chúng tôi. Vì vậy, đó là một khoảnh khắc đặc biệt cho tất cả chúng tôi.

World Cup Nữ năm nay được tổ chức tại Australia và New Zealand, so với Australia đã nhanh chóng bán ra 1 triệu vé vào tuần đầu tiên tháng 06/2023, chủ yếu tại các sân đấu Australia. Trong khi, New Zealand lo ngại khán đài vắng người xem, tuần rồi đã loan tin phát miễn phí 20.000 vé ở bốn thành phố tổ chức gồm Auckland, Hamilton, Wellington và Dunedin.

New Zealand đá trận mở màn gặp Na Uy vào ngày 20/7 tại sân Eden Park. Cũng ở sân này hai ngày sau, Việt Nam gặp đương kim vô địch Mỹ.

Bốn sân đấu của New Zealand là Eden Park sức chứa 48.276 chỗ ngồi, Wellington (39.000), Waikato (25.111) và Forsyth Barr (28.744). Đây là những địa điểm tổ chức các trận đấu của bảng A – gồm chủ nhà New Zealand, Na Uy, Philippines và Thụy Sĩ, bảng C – gồm Tây Ban Nha, Costa Rica, Zambia và Nhật Bản, bảng E – gồm Mỹ, Hà Lan, Việt Nam và Bồ Đào Nha, bảng G – gồm Thụy Điển, Nam Phi, Italy và Argentina.