Bukayo Saka: Coi chừng đi vào vết xe đổ của Jack Wilshere!

Để tránh trường hợp Bukayo Saka bị rơi vào tình huống tương tự Jack Wilshere, Arsenal và Mikel Arteta cần phải cẩn thận hơn.

Saka đã chỉ mất 3 năm để leo lên từ Hale End lên đội một của Arsenal. Dưới sự hướng dẫn của Mikel Arteta, anh đã nhanh chóng trở thành một ngôi sao nổi bật tại sân Emirates. Dù mới 22 tuổi, cầu thủ mang áo số 7 đã khẳng định mình là một trong những cầu thủ chạy cánh hàng đầu châu Âu.

Mùa giải 2022/23, Bukayo Saka ghi được 14 bàn và kiến tạo 11 bàn ở Ngoại hạng Anh. Thành tích này đã đem về cho anh giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của Arsenal, cũng như giành danh hiệu “Cầu thủ người Anh xuất sắc nhất năm” lần thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, vấn đề không phải ở tài năng của ngôi sao trẻ này.

Bukayo Saka đã ra sân 84 trận liên tiếp cho Arsenal ở Ngoại hạng Anh, một kỷ lục của câu lạc bộ. Đây là một con số ấn tượng, thể hiện sự bền bỉ của tuyển thủ Anh. Tuy nhiên, đây cũng là điều cảnh báo cho HLV Mikel Arteta rằng Saka cần được nghỉ ngơi, nếu không muốn trở thành “Jack Wilshere thứ hai”.

Cách đây hơn một thập kỷ, Arsenal cũng đã có một tài năng trẻ triển vọng, người cũng đến từ học viện của câu lạc bộ. Lúc đó, Jack Wilshere tạo nên cơn sốt với truyền thông và nhiều người hâm mộ tin rằng họ đã tìm ra một tài năng đặc biệt. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến sự nghiệp của Wilshere đi xuống.

HLV Arsene Wenger đã tin tưởng và cho anh ra sân 50 trận ở Ngoại hạng Anh trong khoảng thời gian từ tháng 2/2010 đến tháng 5/2011. Tuy nhiên, chấn thương nặng đã khiến anh vắng mặt suốt mùa giải 2011/2012.

Bukayo Saka cũng đang thi đấu với chấn thương Achilles từ tháng 6 và mặc dù vẫn thi đấu tốt, nhưng điều này không bảo đảm sự tốt cho sức khỏe của anh cũng như cho Arsenal. HLV Mikel Arteta cần phải tìm cách để Saka được nghỉ ngơi nhiều hơn. Reiss Nelson hoặc Leandro Trossard có thể thay thế Saka, hoặc anh cũng có thể được rút ra sớm khi trận đấu đã được định đoạt để tránh các rủi ro không cần thiết.