Bùi Văn Đức – “cánh chim lạ” của đội tuyển Việt Nam

Dù mới gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong mùa giải năm nay, Bùi Văn Đức đã sớm trở thành trụ cột của đội bóng và đã có được vị thế cho riêng mình ở câu lạc bộ.

Với lợi thế về tốc độ, cộng thêm kỹ thuật cá nhân tốt, những pha leo biên của anh luôn tạo nên bất ngờ và nhiều đột biến. Chàng tiền vệ này sở hữu cái chân trái rất “ngoan”, những cú tạt bóng luôn có độ xoáy và điểm rơi rất tốt. Trải qua 11 vòng đấu, Văn Đức đã có 1 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo, trực tiếp đóng góp vào 33% tổng số bàn thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong đó nổi bật là 2 kiến tạo trong trận đấu với câu lạc bộ Hà Nội.

Trong bối cảnh Phan Văn Đức đang trong quá trình hồi phục chấn thương, còn những cái tên cạnh tranh với anh ở vị trí tiền đạo lệch trái, người thì không có phong độ cao như Văn Toàn, Công Phượng, người thì lại có thành tích ghi bàn cũng như kiến tạo kém hơn anh là Tiến Anh với chỉ 1 bàn thắng, đây là thời điểm không thể tốt hơn để Bùi Văn Đức chiếm lấy 1 vị trí đá chính ở vị trí tiền đạo lệch trái trên tuyển quốc gia.

Ngoài ra, Bùi Văn Đức còn đá được tốt ở vị trí hậu vệ trái nên anh cũng có thể cạnh tranh sòng phẳng với Đoàn Văn Hậu ở vị trí này nhờ vào thể lực sung mãn và khả năng hỗ trợ tấn công cực tốt. Trong lần tập trung đội tuyển lần này, chắc chắn Văn Đức sẽ mang tới cho ông Troussier một sự lựa chọn tiềm năng ở hành lang cánh của đội tuyển quốc gia.