Buchanan, người thay thế Cuadrado mang đến điều gì cho Inter?

Inter đã hoàn tất những thủ tục cuối cùng để công bố bản hợp đồng đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông: Tajon Buchanan.

Tiền vệ 24 tuổi đã đến Italia ngày hôm qua (5/1), vượt qua buổi kiểm tra y tế, và đặt bút ký hợp đồng để chính thức trở thành tuyển thủ Cananda đầu tiên thi đấu ở Serie A. Dự kiến, Buchanan sẽ ký hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi với mức lương 1,5 triệu euro sau thương vụ mà CLB Bỉ Brugge bỏ túi 7 triệu euro, có thể tăng lên thành 10 triệu với phụ phí.

Tuyển thủ Canada được xem như là sự thay thế trực tiếp cho Juan Cuadrado ở cánh phải, người sẽ phải ngồi ngoài ít nhất 3 tháng do phải tiến hành phẫu thuật hồi tháng 12. Thực tế, Inter đã theo đuổi Buchanan từ rất lâu, song sau chấn thương mới nhất của Denzel Dumfries, Nerazzurri buộc phải đẩy nhanh thương vụ này để sở hữu một mắt xích quan trọng bên cánh phải ở sơ đồ 3-5-2.

Inter gần như thống trị ở mọi chỉ số ở mùa giải năm nay: điểm số cao nhất, bàn thắng nhiều nhất, bàn thua ít nhất, trận sạch lưới nhiều nhất… song có một thống kê khiến họ phải “xấu hổ”: 110 pha đi bóng qua người, chỉ đứng thứ 16 ở Serie A. Về cá nhân, người tốt nhất của Inter là Marcus Thuram cũng chỉ đứng thứ 17 ở Serie A với 21 lần đi bóng thành công, bằng 1/3 người dẫn đầu Soule của Frosinone với 63 lần.

Buchanan với khả năng bức tốc 35 km/h và kỹ năng qua người xuất sắc sẽ giúp Inter cải thiện đáng kể điều này. Buchanan đã có 35 lần khoác áo ĐT Canada, ghi được 4 bàn thắng. Anh cũng gây được ấn tượng khi góp mặt ở World Cup 2022 tại Qatar.