Brighton ‘trói chân’ thành công ngôi sao bóng đá sáng giá nhất của Nhật Bản

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho tiền vệ người Nhật sau màn trình diễn xuất sắc trong thời gian gần đây. Sau 52 lần ra sân trong màu áo Brighton, Mitoma đã ghi được 13 bàn thắng cùng 12 pha kiến tạo, qua đó góp phần giúp CLB có lần đầu tiên giành vé tham dự cúp Châu Âu trong lịch sử vào mùa giải trước.

Mitoma gia nhập Brighton vào năm 2021 sau một mùa giải 2021/2022 được cho mượn tại Royal Union Saint-Gilloise. Anh nhanh chóng trở thành cầu thủ chủ chốt của Brighton cùng với màn trình diễn đầy kỳ vọng và có bàn thắng đầu tiên cho đội bóng trong chiến thắng 3-2 trước Wolves vào tháng 11/2022.

Ngoài ra, anh cũng đang giữ kỷ lục là cầu thủ Nhật Bản ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải ở Premier League với 7 bàn ở mùa giải 2022/2023, nhiều hơn 1 bàn so với hai cựu cầu thủ Premier League trước đó là Shinji Okazaki và Shinji Kagawa.

Trên trang web chính thức của Brighton, giám đốc kỹ thuật CLB – ông David Weir chia sẻ sau khi giữ chân thành công với tiền vệ 26 tuổi:“Đảm bảo rằng một cầu thủ có chất lượng như Kaoru sẽ ở lại với chúng tôi lâu dài là một tin tuyệt vời.

Kaoru đã thích nghi với Premier League mùa trước và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của chúng tôi.

Thành công của anh ấy cũng phản ánh công việc của các bộ phận đóng vai trò trong việc tuyển dụng anh ấy, giúp anh ấy có được kinh nghiệm quan trọng dưới dạng cho mượn và cuối cùng trở thành một phần quan trọng trong đội một của Roberto. Tôi không nghi ngờ gì rằng những người ủng hộ chúng tôi sẽ vui mừng với tin tức này.”