Brazil đến Úc đuổi theo vương miện World Cup đầu tiên

Tiền vệ tuyển Brazil Marta cho biết khi chuyên cơ vừa đáp xuống Australia chuẩn bị cho giải đấu World Cup lần cuối của cô: Chúng ta đi chơi bóng nhưng vẫn phải đẹp, phải không?

Tiền vệ Marta đã 6 lần tham gia giải đấu bóng đá dành cho nữ lớn nhất hành tình World Cup Women. Ở tuổi 37, cô được xem là một trong những cầu thủ nữ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, dù đến từ nền bóng đá mạnh như Brazil, Marta vẫn chưa một lần nâng được chiếc cúp vô địch World Cup trong 5 lần tham dự trước.

Lần đầu tiên Marta đến với World Cup là năm 2003, khi cô mới 17 tuổi. Sau 5 kì World Cup, Marta đang là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu, với 17 bàn.

Đội tuyển Brazil đến tham gia chiến dịch FIFA World Cup trước trận mở màn gặp Panama vào ngày 24 tháng 7. Brazil sẽ tìm cách giành chức vô địch World Cup nữ đầu tiên của họ; họ đã thua trong trận chung kết năm 2007.

Nữ tiền đạo 27 tuổi Gabi Nunes Brazil : Chúng tôi đã đến! Tạ ơn Chúa! Đi thôi!

Hậu vệ Brazil Antônia Silva : Một chuyến đi rất mệt mỏi, nhưng chúng tôi có tất cả sự hỗ trợ bên trong máy bay, chúng tôi có kế hoạch và dành thời gian để thích nghi với múi giờ, vì vậy chúng tôi sẽ không ở theo thời gian của Brazil nữa, mà là giờ Úc. Cảm giác bây giờ là còn rất nhiều việc phải làm để đến chạm đến World Cup một cách tuyệt vời nhất và vững chắc để tạo nên một giải đấu tuyệt vời và, nếu Chúa sẵn lòng, rời khỏi đây với danh hiệu.