Bớt đùa lại đi, Harry Maguire đã không còn vui tính nữa rồi!

Việc cựu đội trưởng Harry Maguire là cái tên thường xuyên phải nhận về chỉ trích ở những mùa giải gần đây khi MU thua trận là một điều khá quen thuộc. Tuy vậy, điều đó có còn đúng ở thời điểm hiện tại khi anh càng chơi càng hay và có thể nói là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình của Manchester United?

Nếu tính riêng trong năm 2023, Maguire đá chính 16 trận cho Manchester United. Quỷ đỏ thắng tới 15 trận và chỉ thua 1 trong số đó, nhận trung bình 0.7 bàn thua mỗi trận. Ngược lại, ở 42 trận Maguire không đá chính, MU có tỷ lệ thắng 22, hoà 7 và thua 13, thủng lưới trung bình 1.3 bàn/trận.

Những con số không biết nói dối, Maguire là cái tên đang đem lại tỷ lệ thắng cực kỳ cao mỗi khi anh có cơ hội thi đấu chính thức. Có lẽ việc được cởi bỏ chiếc băng đội trưởng là một phần nguyên nhân giúp cầu thủ người Anh giảm tải áp lực và thi đấu với chất lượng cao nhất.

Đặc biệt trong trận đấu gặp Sheffield United, Maguire càng cho thấy sự toàn diện của mình khi có thắng 5/7 tình huống không chiến, cản phá 3 tình huống nguy hiểm, có tới 76 đường chuyền thành công, đặc biệt là 13 đường chuyền dài.Buồn cười thay, khi Maguire – cái tên từng được ten Hag mong muốn đẩy đi hồi mùa hè – lại đang là nhân tố đang thi đấu cực cháy để cứu lấy chiếc ghế của ông thầy người Hà Lan.

Và đặc biệt, nếu bạn để ý, dù bị chỉ trích ở bất cứ thời điểm nào, Maguire cũng chưa bao giờ lên báo phát biểu, lên mạng xã hội đăng bài hay gây sự với huấn luyện viên – một sự chuyên nghiệp cần có ở một cầu thủ lớn – thứ mà Sancho còn lâu mới đạt được.Vậy nên, có lẽ, nên dành cho Maguire một sự tôn trọng thay vì đem anh ra làm tấm bia mỗi khi MU có kết quả không tốt, bởi chàng trai này hoàn toàn xứng đáng với điều đó.