Bóng đá nữ thế giới đang thu hẹp khoảng cách với tuyển nữ Hoa Kỳ – Hà Lan

Jackie Groenen Tuyển Nữ Hà Lan: Tôi nghĩ một cách chân thành mà nói, chúng tôi biết Tuyển Nữ Hoa Kỳ đã là một trong những đội mạnh nhất thế giới trong một thời gian rất, rất lâu rồi. Tôi nghĩ họ vẫn sở hữu rất nhiều chất lượng trong đội hình của mình. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi cũng đang tiến bộ không kém, và giúp cho khoảng cách hiện tại đã khác biệt so với trước đây.

Hà Lan chỉ thắng duy nhất 1 trận trong 10 lần gặp Tuyển Nữ Hoa Kỳ (Hoà 1, Thua 8)

Rõ ràng họ có rất nhiều lợi thế trên sân. Tôi không thể nói bất cứ điều gì về hào quang, tôi nghĩ điều đó tùy thuộc vào các bạn, nhưng chúng tôi chỉ muốn giành chiến thắng trong trò chơi.

Huấn luyện viên trưởng Tuyển Nữ Hà LanTôi nghĩ nó là vấn đề của việc phát triển bóng đá nữ. Tôi nghĩ mọi châu lục, hay quốc gia đều phải làm việc cật lực để rút ngắn khoảng cách với tuyển nữ Hoa Kỳ. Tại Bắc Mỹ, ví dụ như Canada. Brazil, Australia, hay cả tại châu Âu. Chúng tôi đều phải cật lực để rút ngắn khoảng cách đấy.

Hà Lan đã thắng 5 trong 7 trận tại World Cup Nữ (Hoà 1, Thua 1), bao gồm 4 trận của World Cup 2019.

Và tôi nghĩ toàn bộ thế giới bóng đá nữ đều rất thú vị để trả lời câu hỏi: chúng ra đã rút ngắn được chưa? Nếu cảm giác như là “Yes”, bởi vì những cải thiện của bóng đá nữ trên toàn thế giới. Nhưng ngày mai là trận đầu tiên chúng tôi thử xem sự thật khoảng cách đấy đã rút ngắn hay chưa. Chúng ta sẽ xem thế nào.