Bình Định có còn là ứng viên đua vô địch?

Nếu nhìn vào việc mua sắm của Bình Định ở mùa giải 2023 và tại giải V.League 2023/24, có thể thấy đội bóng đất Võ gần như “án binh bất động” trên thị trường chuyển nhượng. Chưa kể, nhiều ngôi sao của họ còn đi về nơi khác, khiến cái tên Bình Định ngày nào, giờ lại trở nên bình thường như bao đội bóng khác, chứ không còn “sốt hầm hập” và “nổi như cồn” lúc còn gắn tên nhà tài trợ Topeland.

Năm nay, khi gắn với một nhà tài trợ khác, đội bóng đất Võ đã khá yên ắng khiến nhiều người bất ngờ. Dẫu vậy, Bình Định vẫn còn đó những gương mặt nổi trội như Văn Lâm, Andriano Schmidt, Đình Trọng, Văn Thuận, Văn Triền, Đức Chinh… đủ khiến nhiều đối thủ phải kiêng dè. Tuy nhiên, nhiều người trong giới chuyên môn vẫn đặt câu hỏi, liệu đội bóng đất Võ có còn được xem là ứng viên ở cuộc đua vô địch?

Về điều này, HLV Bùi Đoàn Quang Huy đã chia sẻ: “Thực tế lực lượng của Bình Định đã không còn quá nổi trội như trước, nên lãnh đạo CLB cũng không giao mục tiêu cụ thể cho đội bóng ở V.League 2023/24, nhưng chúng tôi phải cố gắng có mặt trong nhóm giữa của bảng xếp hạng”.

Cần nhắc thêm, ở V.League 2023, Bình Định đã xếp vị trí thứ 7 với 24 điểm. Riêng 3 vòng đầu ở mùa giải 2023/24, đội bóng đất Võ đang có 4 điểm sau 1 trận thắng, 1 hoà, 1 bại và tạm xếp thứ 8 trên bảng tổng sắp, một kết quả không quá tệ của đội chủ sân Quy Nhơn. Thế nên, khi được hỏi liệu hoàn thành được mục tiêu vào cuối mùa? HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết: “Với lực lượng như hiện nay, tôi nghĩ mục tiêu ấy hoàn toàn có thể đạt được”.

Nhận định về lực lượng của đội bóng đất Võ, ban huấn luyện của đội chủ sân Quy Nhơn khá yên tâm về nội binh khi họ có sự trở lại của Đình Trọng sau thời gian dài chấn thương, nhưng ngoại binh vẫn là điều đội bóng này băn khoăn, bởi hầu hết đều là gương mặt mới và cần thêm thời gian để gắn kết với đồng đội. Tuy nhiên, sau trận thắng HAGL với tỷ số 3-1 ở vòng đấu thứ 3 vừa qua trước khi bước vào kỳ nghỉ, HLV Quang Huy đã có thể thở phào khi 2 trong số 3 bàn thắng là do 2 ngoại binh ghi.

Mới qua 3 vòng đầu tiên V.League 2023/23, thực sự vẫn chưa thể nói được gì nhiều khi mùa giải vẫn còn khá dài. Năm nay, Bình Định có thể không còn được đánh giá cao ở cuộc đua tranh vô địch, nhưng họ hoàn toàn có thể là “kẻ phá bĩnh” đáng ngại. Vì thế, đừng xem thường đội bóng đất Võ trong cuộc đua ngôi đầu.