Bí quyết giúp “Người không phổi” của ĐT Việt Nam thăng hoa

Phạm Tuấn Hải đã tỏa sáng với pha lập công duy nhất giúp Đội tuyển Việt Nam đánh bại Đội tuyển Syria trên sân Thiên Trường.

Ít ai biết rằng, đằng sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam là sự nỗ lực cùng chế độ ăn uống, tập luyện vô cùng đáng nể của tiền đạo Phạm Tuấn Hải.

Sau mỗi trận đấu hoặc các buổi tập nặng, Tuấn Hải không nghỉ ngơi mà sử dụng đai đeo lưng để massage lưng. Ngoài ra, chàng tiền đạo sinh năm 1998 tự trang bị cho mình máy massage gối, máy đo calo và nhịp tim trong và sau mỗi buổi tập đeo trên tay.

Không chỉ chú tâm đến tập luyện và phục hồi, Phạm Tuấn Hải còn rất nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân về chuyện ăn uống, điều vốn thường bị rất nhiều cầu thủ xem nhẹ. Tiền đạo 25 tuổi nhiều năm nay hàng ngày vẫn gò mình theo thực đơn chặt chẽ khó tin, với các món chính là ức gà, trứng luộc hoặc cá, là thực đơn Ronaldo sử dụng hàng ngày mà anh tìm hiểu, học hỏi từ trên internet.

Không chỉ có vậy, Tuấn Hải cũng thường xuyên cập nhật kiến thức về dinh dưỡng, đặt hàng từ trong và ngoài nước các thực phẩm bổ sung như protein, collagen, vitamin. Nhờ vậy, Tuấn Hải luôn duy trì tốt trạng thái thể lực để đáp ứng cường độ vận động. Điều này giúp tiền đạo 25 tuổi thi đấu bùng nổ và dẫn đầu danh sách vua phá lưới nội V-League 2022 với 10 bàn thắng.

2 trận giao hữu vừa rồi cùng ĐT Việt Nam là một ví dụ điển hình khi Hải “bé” chịu khó pressing, tích cực di chuyển, thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt cùng với đó là bàn thắng vô cùng đẹp mắt vào lưới Syria. Chắc chắn Tuấn Hải sẽ còn tiếp tục duy trì chế độ này để thỏa mãn đam mê cùng khát vọng cống hiến cho CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam.