Bênh vực hàng xóm Everton, Jamie Carragher cho rằng Man City xứng đáng phải xuống giải hạng 5

Huyền thoại Liverpool đã nói rằng Manchester City nên bị đẩy xuống National League North.Jamie Carragher đã nói rằng Manchester City nên bị ‘giáng xuống National League North’ khi Everton đối mặt với án phạt nặng. Everton có thể bị trừ 12 điểm sau khi Premier League đề xuất hình phạt cao nhất có thể đối với cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính.

Nếu bị một ủy ban độc lập kết tội, Toffees phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng sau khi ghi nhận khoản lỗ tài chính nặng nề trong ba năm qua. Quyết định dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối năm nay, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của câu lạc bộ.

Trong khi đó, Premier League đã đưa ra 115 cáo buộc chống lại Man City vì vi phạm các quy tắc tài chính nhưng có rất ít cập nhật về thủ tục tố tụng. Carragher đã phản hồi các vấn đề của Everton trên mạng xã hội bằng cách khẳng định nhà vô địch Premier League chắc chắn đang gặp rắc rối thực sự.

Huyền thoại Liverpool viết: “Premier League muốn trừ 12 điểm của Everton vì Luật công bằng tài chính. Tôi nghĩ Man City ứng đáng bị giáng xuống ở National League North nếu Premier League làm điều tương tự! Không thể tin được số lượng câu chuyện được đưa ra về tình hình của Everton lại rất rùm beng. Nhưng còn Man City, đội có thêm 114 cáo buộc và kéo dài lâu hơn, lại rất im ắng?”

115 cáo buộc của City liên quan đến vi phạm tài chính trong 14 mùa giải qua. Trong 5 năm qua, câu lạc bộ đã công bố khoản lỗ 44,7 triệu bảng vào năm 2022, 121,3 triệu bảng vào năm 2021, 139,9 triệu bảng vào năm 2020, 111,8 triệu bảng vào năm 2019 và 13,1 triệu bảng vào năm 2018.