Bên Ý người ta sống tình cảm lắm: Cổ động viên Milan chào đón người cũ Donnarumma bằng cơn mưa tiền giả

Việc chạm mặt lại những cựu cầu thủ từng thi đấu cho đội bóng mình yêu thích, nay lại ở trong một màu áo khác không phải chuyện hiếm trong bóng đá. Có những cầu thủ nhận được sự tôn trọng, nhưng cũng có những cái tên lại bị phản đối kịch liệt, thậm chí là chế giễu thậm tệ như Donnarumma.

Thủ thành người Ý từng có thời gian thi đấu cho Milan trước khi chuyển tới PSG vào năm 2021. Điều khiến các cổ động viên của đội bóng áo sọc đỏ đen tức giận Donnarumma phần lớn tới từ việc Milan đã nuôi dưỡng tài năng của thủ môn này từ những ngày đầu, để rồi sau đó anh lại ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do – không những không chọn gắn bó với đội bóng mà còn ra đi khi không đem lại một đồng lợi nhuận nào cho câu lạc bộ.

Đương nhiên, người Ý sống tình cảm lắm và họ không ngần ngại bày tỏ điều đó đâu. Để chào đón sự trở lại của Donnarumma, các cổ động viên Milan đã in những tờ tiền giả với khuôn mặt của thủ thành này trên đó và gọi chúng là những tờ Dollar-umma, ngụ ý rằng ngôi sao người Italia thực hiện vụ chuyển nhượng đến PSG chỉ vì tiền.

Trong trận đấu Milan-PSG, các fan hâm mộ đã liên tục ném những tờ tiền này về phía thủ môn đội khách, trong cả hiệp 1 và hiệp 2. Trên tờ tiền còn ghi những dòng chữ như “lính đánh thuê”, “người đàn ông không có danh dự”. Một con số 71 được in trên tờ tiền – con số nhằm ám chỉ một kẻ vô giá trị. Công nhận fan Milan nhớ cũng dai, mà đã chơi là phải nét!

Có lẽ một phần bởi áp lực khó chịu từ các cổ động viên, mà thủ thành người Ý cũng không thể tập trung thi đấu với phong độ cao nhất. Anh phải nhận 2 bàn thua và cùng đội bóng nước Pháp thất bại 1-2 trước Milan.

Rõ khổ Donnarumma, làm công ăn lương thôi mà cũng bị mang tiếng!