Beckham sa thải thủ môn Miami vì Messi?

Thủ môn người Hà Lan, Nick Marsman, đã lên tiếng về câu chuyện liên quan đến Lionel Messi dẫn đến việc đồng sở hữu David Beckham sa thải anh khỏi Inter Miami.

Cựu cầu thủ của Inter Miami đã bị CLB này chấm dứt hợp đồng không lâu sau khi anh trả lời phỏng vấn báo chí về việc tham vọng chiêu mộ Messicó thể bị phản tác dụng.

David Beckham, đồng sở hữu Inter Miami, đã muốn thêm Messi vào đội bóng của mình từ nhiều năm nay. Cựu cầu thủ này đã đạt được bước đột phá trong tham vọng của mình vào mùa hè, sau khi ngôi sao người Argentina rời PSG.

Trong thời điểm này, thủ môn Marsman đã thật lòng đặt câu hỏi về tham vọng của CLB khi muốn ký hợp đồng với cầu thủ 36 tuổi, và giải thích rằng anh cảm thấy đội bóng chưa sẵn sàng cho một cầu thủ có tầm vóc như vậy.

Marsman tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Algemeen Dagblad rằng những bình luận của anh đã bị hiểu sai ngữ cảnh, và anh đã nói chuyện với Messi về điều này: “Inter Miami là một đội bóng tham vọng với những giấc mơ lớn, nơi họ cố gắng không ngừng để biến điều không thể thành có thể. Nhưng có những điểm khiến tôi loại bỏ những suy đoán về sự xuất hiện của Messi vào thời điểm đó. .

Khi đó, những điều tôi nói làm nhiều người khó chịu. Họ nghĩ tôi đã đưa ra quan điểm trong cuộc phỏng vấn theo kiểu tôi không muốn Messi đến. Nhưng đó chỉ là cách mọi người suy diễn. Thực tế không phải vậy. Cá nhân tôi luôn mong muốn có Messi trong đội hình Miami, và chơi bóng với anh ấy chính là giấc mơ thời thơ ấu của tôi trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, mọi người đã hiểu sai ý tôi. Thực sự tôi có cảm giác CLB khó lòng mời chân sút giỏi nhất thế giới đến đây. Sau đó, tôi đã nói với Messi: “Mọi chuyện không phải như cách người ta nói. Nó hoàn toàn bị hiểu sai ngữ cảnh”.

Messi đã trả lời tôi rằng: “Không sao, tôi cũng không hiểu hết mọi thứ”. CLB cũng hiểu khi tôi giải thích những gì đã xảy ra. Và họ cũng đồng tình với tôi là không có ý xấu. Nhưng đáng tiếc là cuối cùng họ đã bỏ tôi vì những phát ngôn đó”.

Marsman đang chơi cho San Antonio FC theo dạng cho mượn, sau khi được đăng ký như một cầu thủ tự do khẩn cấp của giải Nhà nghề mỹ (MLS) vì anh bị sa thải. Thủ thành 33 tuổi này đã chơi chín trận, chủ yếu tại các cúp, cho đội bóng này.

Trong khi đó, David Beckham kể từ khi thành lập Inter Miami đã rất nỗ lực biến đội bóng này trở thành một CLB xuất sắc, và trở thành một trong những đội hàng đầu tại MLS. Ông đã nhắm tới Lionel Messi là bản hợp đồng tiêu biểu, vì ngôi sao người Argentina đã chinh phục mọi đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Messi cuối cùng đã gia nhập CLB vào tháng 7-2023 sau khi Beckham nỗ lực thuyết phục anh. Và Messi đã nhanh chóng thích nghi cũng như đeo băng đội trưởng của đội bóng. Anh đã ghi một bàn đá phạt đẹp mắt trong trận ra mắt để giành chiến thắng trong những phút cuối cùng của trận đấu.

David Beckham đã giành được danh hiệu đầu tiên của mình với tư cách là đồng sở hữu Inter Miami vào mùa hè khi Messi dẫn dắt họ đến vinh quang Leagues Cup. Trong những năm tới, Inter Miami sẽ hướng đến nhiều thành công hơn nữa với Messi trong đội hình.