Becamex Bình Dương chiêu mộ Quế Ngọc Hải hồi sinh hào quang VLeague

Không lâu sau mùa giải V-League kết thúc, Sông Lam Nghệ An loan tin chia tay với hậu vệ áo đấu số 3 Quế Ngọc Hải. Trung vệ sinh năm 1993 Quế Ngọc Hải vẫn đang tìm thêm một danh hiệu trong khi đang ở đỉnh cao phong độ và sự nghiệp. Dù đang là cầu thủ tự do, nhưng theo nhiều nguồn tin cho hay, Quế Ngọc Hải đang nhận được nhiều sự quan tâm, trong đó Becamex Bình Dương được cho là có điều kiện để trả mức lót tay 3,5 tỷ đồng cho hợp đồng 2 năm, và mức lương 50 triệu đồng/tháng dành cho trung vệ 30 tuổi này.

Việc để Quế Ngọc Hải ra đi chắc chắn sẽ để lại một khoảng trống rất lớn nơi hàng phòng ngự của SLNA. Tuy nhiên, HLV Phan Như Thuật đã có sẵn phương án thay thế bằng việc đặt niềm tin vào trung vệ trẻ Lê Nguyên Hoàng.

Ngoài ra, Becamex Bình Dương được cho là đang chiêu mộ thêm hậu vệ Trần Đình Hoàng cũng từ SLNA với mức phí chưa được tiết lộ. Việc ‘chạy đua vũ trang’ trước thềm mùa giải mới cho thấy được tham vọng trở lại ‘ánh hào quang’ của Becamex Bình Dương sau nhiều mùa giải chỉ quanh quẩn ở những cuộc chiến trụ hạng.

Ngoài ra, việc Quế Ngọc Hải chuyển đến thi đấu cho đội chủ sân Gò Đậu còn giúp đội bóng này dễ dàng hơn trong quá trình xúc tiến gia hạn hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Những thông tin về việc chân sút 26 tuổi sẽ ra đi gần đây cũng là chưa chắc chắn. Khi CLB có đầu tư và mục tiêu cao hơn, đặc biệt với bản hợp đồng có giá đủ sức thuyết phục, không có nhiều lý do để Tiến Linh chối từ chuyện ở lại.

Ở mùa giải VLeague 2023, dù được đánh giá cao với những bản hợp đồng ngoại binh như Moses, Rimario,… thế nhưng B.Bình Dương lại thi đấu vô cùng phập phù. Tổng cộng, đội bóng đất Thủ đã có đến 3 lần đổi HLV nhưng mãi cho đến vòng đấu cuối cùng của nhóm đua trụ hạng, họ mới trụ hạng thành công. Hiện tại, B.Bình Dương vẫn chưa tái ký hợp đồng với HLV Lê Huỳnh Đức.