BBC và MSN đều rời châu Âu: Kết thúc một kỷ nguyên

Kè chuyển nhượng hè 2023, Real Madrid khiến thế giới bóng đá điên đảo khi thành công kích nổ bom tấn từ Gareth Bale với mức phí kỷ lục 101 triệu Euro.

Ngôi sao người Xứ Wales kết hợp cùng Ronaldo và Benzema tạo thành mũi đinh ba BBC huyền thoại. 5 năm chơi bóng cùng nhau BBC trở thành một trong những bộ 3 xuất sắc nhất lịch sử thế giới với chiến tích tiêu biểu nhất chính là cú hattrick Champions League thần thánh giai đoạn 2016-2018.

BBC chính thức tan rã từ mùa hè 2018 sau khi Ronaldo chuyển sang thi đấu cho Juventus sau đó là Man United và hiện tại đang là Al Nassr tại Saudi Pro League.Đến cuối mùa giải 2021-2022, Gareth Bale cũng chia tay Santiago de Bernabeu để chuyển sang MLS thi đấu và giải nghệ sau đó chỉ vài tháng.

Đầu kỳ chuyển nhượng hè 2023 mũi công cuối cùng của BBC – Karim Benzema cũng rời đội bóng Hoàng GIa để chuyển sang thi đấu tại Saudi Pro League.Nhằm để cân bằng với bộ 3 BBC của Real Madrid, Barcelona lần lượt đem về Neymar từ Santos và Luis Suarez từ Liverpool.

Tam tấu Nam Mỹ MSN chỉ có 3 năm chơi bóng cùng nhau, đem về được 1 Champions League nhưng vẫn được xem là một trong những bộ 3 tấn công xuất sắc nhất lịch sử với lối chơi hào hoa, cống hiến và cực kỳ mãn nhãn.Neymar rời Barca để chuyển sang PSG vào mùa hè 2017 và vừa chia tay nước Pháp để sang Ả Rập thi đấu.Cuối mùa giải 2020, Luis Suarez cũng rời Blaugrana sang Atletico Madrid và đã trở lại Nam Mỹ thi đấu trong màu áo Gremio tại giải vô địch Brazil.

1 năm sau, ngôi sao vĩ đại nhất Barcelona Lionel Messi cũng phải chia tay Barcelona do những vấn đề tài chính. El Pulga tái hợp Neymar tại PSG trong 2 năm và cũng vừa chính thức chia tay bóng đá châu Âu để chuyển sang MLS thi đấu.

Với việc Neymar vừa chuyển sang Al Hilal thi đấu, BBC và MSN đã không còn ngôi sao nào còn chơi bóng đỉnh cao tại châu Âu.2 bộ 3 xuất sắc nhất lịch sử bóng đá đều đã ở những tháng ngày cuối cùng của sự nghiệp. Một kỷ nguyên vĩ đại đã chính thức khép lại và có lẽ bóng đá thế giới sẽ không bao giờ được chứng kiến thêm cuộc cạnh tranh nào hấp dẫn như giữa BBC và MSN thêm lần nào nữa.