Bayern Munich vô địch Bundesliga nhưng Barcelona mới là đội vui nhất?

Tưởng chừng thất bại tai hại 1-3 trước RB Leipzig ở lượt trận áp chót sẽ khiến Bayern Munich không thể giành chức vô địch Bundesliga mùa này. Tuy nhiên, định mệnh vẫn chọn Hùm Xám trở thành nhà vô địch khi Dortmund sảy chân ở vòng đấu cuối và đoàn quân của Thomas Tuchel vô địch nhờ hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng bại.

Với vị thế của đội vô địch Đức,Bayern Munich sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 tại Champions League mùa giải 2023-2024. Điều này đồng nghĩa với việc Hùm Xám xứ Bavaria đã hết cơ hội tái ngộ với Barcelona ở vòng bảng Champions League mùa sau. Bởi đội bóng của Xavi cũng nằm trong nhóm hạt giống số 1 với tư cách là nhà vô địch La Liga.

Có thể nói Bayern Munich vô địch Đức, các cổ động viên Hùm Xám vui 10 phần thì fan Barcelona cũng vui 7 8 phần do tránh được đội bóng của Tuchel ở vòng đấu bảng.

2 mùa gần nhất, Barcelona đều nằm cùng bảng với Bayern Munich ở Champions League. Kết quả Blaugrana toàn thua 4 trận trước Hùm Xám và có 2 năm liền phải xuống chơi Europa League.

Tuy nhiên, tránh được Bayern Munich ở vòng bảng chưa chắc đã hay. Bởi nếu gặp Hùm Xám ở vòng loại trực tiếp còn đáng sợ hơn rất nhiều. Còn nhớ ở tứ kết Champions League mùa giải 2019-2020, Barcelona đã đón nhận trận thua nhục nhã nhất lịch sử Cúp Châu u với thất bại 2-8 trước Hùm Xám.

Công bằng mà nói, Barcelona thời điểm hiện tại đã tốt hơn rất nhiều so với 3 mùa gần nhất. Thế nhưng đụng Bayern Munich vẫn luôn là cơn ác mộng dành cho đội bóng xứ Catalunya.

Thôi thì cứ tạm tránh ở vòng bảng cái đã, sau này có gặp ở vòng loại trực tiếp thì khóc sau cũng được Barcelona.