Bảy năm ở City làm nên Pep vĩ đại?

Vô địch liên tục 3 giải đấu tại 2 câu lạc bộ khác nhau, Guardiola có khả năng trở thành huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Cầu thủ Manchester City, Manuel Akanji: Ông ấy là HLV giỏi nhất thế giới. Ngay từ đầu tôi hầu như không giỏi thứ gì hết. Nhưng cách ông ấy cải thiện chúng tôi mỗi tuần, ông ấy cho chúng tôi những ý tưởng mới.

Chiến thắng của Man City trong trận chung kết Champions League là trận thắng thứ 300 của họ dưới thời Guardiola, và là trận đấu thứ 413 của ông. Nhiều hơn 63 trận so với bất kỳ câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh khác trong cùng thời kỳ.

Không dễ vung tiền mua cầu thủ để đổi lấy danh hiệu, bởi vì bạn không thể mua danh hiệu. Bạn cần phải xây dựng một đội, và đó là những gì ông ấy đã làm trong những năm qua. Tôi không biết ai muốn nghi ngờ Guardiola. Thành thật mà nói, tôi không biết.

Man City cũng đã ghi nhiều hơn 100 bàn so với số bàn thua họ để thủng lưới ở 3 trong 5 mùa giải vừa qua dưới thời Pep, con số chưa từng có đối với một đội bóng Anh.

Những gì anh ấy đã làm ở mùa giải này với City và trong năm qua, đó là một điều tuyệt vời. Vì vậy, đối với tôi, Guardiola chắc chắn là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất thế giới.

Cầu thủ Barcelona 1998-2004 Patrick Kluivert: top ba chắc chắn, nếu không muốn nói là đầu tiên, nếu bạn thấy những gì anh ấy đã làm trong nhiều năm qua với Manchester City.

Huấn luyện viên trưởng Barcelona Xavi: Tôi coi Pep là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, thực tế kể từ khi ông ấy bắt đầu. Trước khi giành được các danh hiệu, anh ấy đã là một người đặc biệt và là một huấn luyện viên, đối với tôi, anh ấy thật xuất sắc. Anh ấy luôn làm những điều mới mẻ và đổi mới, đó là lý do tại sao với tôi, anh ấy vẫn là số một, là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới. Ai qua tay Pep đều phần nào bị thuyết phục.

Thành viên Hội đồng quản trị Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge: Tôi phải nói với các bạn một điều: Tôi chưa bao giờ thấy một huấn luyện viên nào ở Bayern Munich có cường độ, phẩm chất như vậy, trong việc huấn luyện một đội bóng. Bạn sẽ luôn – và tôi có thể hứa với bạn điều này – là một người bạn tuyệt vời của Bayern Munich. Cảm ơn bạn rất nhiều, Pepe.

Huấn luyện viên trưởng Liverpool Jürgen Klopp : Điều tôi rút ra được là cậu ấy đã có một kỳ nghỉ phép trong bốn năm qua. Cậu ấy là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới… Và cậu ấy đang chứng minh điều đó mọi lúc, mọi ngày. Những gì họ đang làm thật đặc biệt, nó thực sự đặc biệt và tôi tôn trọng điều đó.

Manchester City Elano 2007-09: Đối với tôi ngày nay, Guardiola là huấn luyện viên giỏi nhất mà tôi từng thấy trong bóng đá thế giới, vì mọi thứ ông ấy đã làm ở các giải đấu khác nhau. Anh ấy đã chiến thắng, chinh phục, chơi và thay đổi các nền văn hóa.

Anh ấy đã đề cập đến nó rất nhiều trong những năm qua, anh ấy là người quản lý hoàn hảo. Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai khác có thể làm điều đó.

Họ biết mình đang ở đâu, họ biết phải làm gì, họ biết phải nghĩ gì, và tất cả điều đó hiển nhiên phụ thuộc vào người quản lý. Anh ấy đã đưa họ vào những bước nhảy vọt.

Tôi hoàn toàn tôn thờ anh ấy và gia đình anh ấy. Chắc vất vả lắm, gia đình anh sống ở Tây Ban Nha. Anh ấy hoàn toàn tuyệt vời. Anh ấy hoàn toàn tuyệt vời. Ý tôi là, bạn không thể có được một chàng trai tốt hơn anh ta. Anh ấy là người quản lý – một người quản lý đẳng cấp thế giới, anh ấy. Không ai có thể chạm vào anh ta. Bạn sẽ có Ferguson, cái này, cái nọ, cái kia, nhưng không ai có thể động đến Pep.

Thật vinh dự cho tôi khi được sát cánh cùng Sir Alex Ferguson với tư cách là những người giành cú ăn ba. Phải nói rằng, sáng nay tôi nhận được tin nhắn của anh ấy qua điện thoại khiến tôi vô cùng cảm động, thật vinh dự cho tôi khi được ở cùng anh ấy tại nơi này. Nó rất tuyệt.