Bầu Quỳnh: Người hùng thầm lặng của bóng đá Nữ Việt Nam

Doanh nhân Trần Văn Quỳnh – chủ doanh nghiệp Vị trí Vàng và Cafe Măng Đen hiện đang là thành viên Ủy Viên ban chấp hành Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam vừa tuyên bố sẽ treo tưởng 100 triệu đồng cùng suất uống cafe Măng Đen miễn phí trong 1 năm cho cầu thủ ghi bàn tại World Cup Nữ 2023.

Không xuất hiện nhiều trên các mặt báo thế nhưng Bầu Quỳnh luôn là người đồng hành, cùng giúp đỡ các cầu thủ Nữ và bóng đá Nữ Việt Nam vượt qua rất nhiều khó khăn suốt nhiều năm qua.

Còn nhớ, hồi tuyển Nữ Việt Nam đánh bại Nữ Đài Loan năm 2021, Bầu Quỳnh đã tự bỏ tiền túi 100 triệu và huy động bạn bè thêm 100 triệu để gửi tặng đội tuyển thông qua một nhà báo.

Đến giải Nữ U16 quốc gia, một giải đấu mà chẳng ai quan tâm chẳng ai theo dõi, Bầu Quỳnh cũng tự ủng hộ 150 triệu.

Tết Nguyên Đán 2023 vừa qua, khi nghe huấn luyện viên Mai Đức Chung nói sau Covid 19, các cầu thủ Nữ gặp rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế, bầu Quỳnh lập tức gửi tặng mỗi thành viên trong đội 10 triệu để ăn tết và đã chuyển khoản nóng 350 triệu cho thầy Chung.

Chưa hết, Bầu Quỳnh cùng Cafe Măng Đen hứa rằng sẽ cho các cầu thủ Nữ ăn Tết năm sau còn to hơn năm nay.

Chưa bao giờ nhận về mình bất cứ công trạng nào, cũng chưa bao giờ khoe mẽ trên truyền thông nhưng những gì Bầu Quỳnh đã làm với bóng đá Nữ Việt Nam phải được ghi nhận.

Bóng đá Nữ Việt Nam cần có thêm những ông bầu như Bầu Quỳnh, thay vì những kẻ không bỏ chút công sức tiền của nào nhưng lúc nào cũng đứng ra nhận công trạng về mình.