Bất ngờ mức lương Odegaard sau khi gia hạn với Arsenal

Gia hạn hợp đồng với Arsenal, theo 90min, Martin Odegaard trở thành một trong những cầu thủ hưởng mức lương cao nhất tại Emirates.Tuyển thủ Na Uy ban đầu gia nhập Arsenal theo dạng cho mượn từ Real Madrid vào tháng 1 năm 2021. Sau đó, thương vụ chuyển nhượng được thực hiện vĩnh viễn vào mùa hè năm sau.

Odegaard tương đối gặp khó khăn để củng cố một vị trí trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, anh nhanh chóng phát triển mạnh mẽ dưới sự chỉ đạo của Mikel Arteta và được trao băng đội trưởng vào đầu mùa giải trước.

Được cho là đang có phong độ tốt nhất, cầu thủ 24 tuổi hiện đã cam kết những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp với Arsenal. Theo đó, Odegaard gia hạn hợp đồng đến năm 2028 cùng mức lương tăng đáng kể.

Theo nhiều nguồn tin, Odegaard có thể hưởng mức lương gần mốc 300 nghìn bảng mỗi tuần, trở thành ông hoàn lương bổng ở Arsenal. Tuy nhiên, con số thực tế khiến tất cả bất ngờ.

Cụ thể, theo 90min, tuyển thủ Na Uy chỉ bỏ túi 200 nghìn bảng mỗi tuần. Con số này còn thấp hơn cả Kai Havertz (280 nghìn bảng), Gabriel Jesus (260 nghìn bảng), Declan Rice (240 nghìn bảng), và bằng Thomas Partey (200 nghìn bảng), hơn Bukayo Saka (195 nghìn bảng).