Bật mí thói quen ngủ… quái dị giúp Haaland sung mãn

Là một chân sút khét tiếng với thể lực sung mãn trong suốt mùa giải, Erling Haaland chắc chắn phải có cho mình một quá trình rèn luyện và nghỉ dưỡng rất đặc biệt, nhất là với giấc ngủ. Mới đây, chân sút này đã tiết lộ một thói quen ngủ khá đặc biệt, một điều có thể khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, nhưng lại là “thần dược” giúp anh thăng hoa cùng Man City.

Cụ thể, anh chia sẻ: “Tôi cho rằng giấc ngủ là một yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Để có một giấc ngủ sâu và ngon lành, việc thực hiện những điều như sử dụng kính chặn ánh sáng xanh và tắt mọi nguồn ánh sáng trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng”.

Anh cũng thêm vào: “Hãy thử dán một miếng băng dính lên miệng trước khi đi ngủ. Tôi thực hiện điều này trong giấc ngủ của mình. Có lẽ có vẻ một chút kỳ cục, nhưng tôi tin rằng những thói quen nhỏ mỗi ngày trong một khoảng thời gian dài có thể mang lại hiệu quả lớn.”

Haaland giải thích rằng thói quen ngủ “kỳ lạ” của anh giúp tối ưu hóa việc hô hấp qua mũi và tránh tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Có thể thấy Erling Haaland đã biến mình thành một ngôi sao sân cỏ với lối sống lành mạnh, chú tâm đến chế độ ăn uống, giấc ngủ và nghỉ ngơi, điều mà anh học hỏi từ người tiền bối Cristiano Ronaldo.

Chính bản thân chân sút 23 tuổi này đã thiết lập hàng loạt kỷ lục ở Ngoại hạng Anh, nơi anh đã đoạt danh hiệu Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải, được công nhận cả bởi Ban tổ chức giải đấu lẫn Hiệp hội cầu thủ bóng đá Anh (PFA).