Bắt gôn quá tín, Giroud được đội tuyển Pháp và AC Milan điền luôn vào danh sách thủ môn

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với câu chuyện về việc cuối tuần trước, Olivier Giroud đã trở thành người hùng bất đắc dĩ trong khung thành của AC Milan. Cụ thể, trong trận đấu gặp Genoa, thủ môn Maignan của Milan đã nhận thẻ đỏ và Rossoneri khi ấy hết quyền thay người.

Hết cách, Milan đành phải đưa luôn tiền đạo của mình là Giroud vào vị trí thủ môn trong thời gian còn lại của trận đấu. Thi đấu trong vai trò lạ lẫm này, đáng ngạc nhiên là cầu thủ người Pháp lại thi đấu rất xuất sắc khi giữ sạch lưới để bảo toàn trận thắng 1-0 của đội nhà.

Sau màn trình diễn này, Milan đã ngay lập tức chơi lớn khi chuyển luôn tên của Giroud từ danh sách tiền đạo sang danh sách thủ môn của đội bóng. Thậm chí họ còn bắt đầu sản xuất những chiếc áo đấu thủ môn với tên của Olivier Giroud ở phía sau và chiếc áo số 9 quen thuộc.

Câu lạc bộ đã lầy lội, tuyển quốc gia cũng không kém cạnh. Trong bảng danh sách triệu tập cầu thủ cho đợt vòng loại Euro, tuyển Pháp cũng đưa luôn tên của tiền đạo này vào khung triệu tập của thủ môn cùng với những người đồng đội là Areola, Samba và chính Maignan, người đã đẩy Giroud vào tình huống trớ trêu vừa qua.

Tất nhiên, bên cạnh những thông tin hài hước trên, thực tế là nhiều khả năng trong tương lai chúng ta sẽ khó có thể chứng kiến một Giroud tiếp tục đứng trong khung thành. Đây sẽ là một điều đáng tiếc, bởi nếu đảm nhận vị trí này, Giroud chắc hẳn sẽ được mệnh danh là thủ môn chơi đầu hay nhất thế giới thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, thủ môn mà có tới hơn 200 bàn thắng trong sự nghiệp cùng một giải Puskás như Giroud thì trong lịch sử chắc chắn cũng là một điều hiếm thấy.