Barca và PSG thầm vui mừng khi Bernardo Silva tiết lộ điều khoản ký hợp đồng với Man City

Tiền vệ Bernardo Silva chính thức gia hạn Man City đến hè 2026, với điều khoản giải phóng được tiết lộ có thể khiến Barca và PSG mừng thầm.

Tương lai của Bernardo Silva chính thức ngã ngũ, diễn ra như Pep Guardiola mong đợi: tiền vệ người Bồ gia hạn Man City thêm 1 năm, tức kéo dài đến mùa hè 2026.

Pep Guardiola một lần nữa giữ chân thành công Bernardo Silva

Đây không phải là điều PSG hay Barca muốn, vì họ là những người đã có âm mưu định… ‘cướp’ đi ngôi sao quan trọng bậc nhất trong đội hình Pep Guardiola.

Thực tế, phía Silva đã có những đàm phán với cả 2 CLB trên. Tờ L’Equipe khẳng định, tiền vệ này đã đồng ý các thỏa thuận cá nhân và Man City cũng chấp nhận bán anh cho PSG.

Tuy nhiên, việc đội trưởng Gundogan rời đội, sau đó là chuyển nhượng bất ngờ của Riyad Mahrez sang Saudi Arabia khiến Man City rơi cảnh khó, cần cấp bách giữ người sau vinh quang giành cú ăn ba.

Tuy nhiên, PSG và cả Barca có thể chờ đến năm sau, mốc thời gian được cho điều khoản phá vỡ trong hợp đồng mới của Bernardo Silva với Man City được tiết lộ.

Theo Relevo, con số pha vỡ hợp đồng là 50 triệu bảng và với một cầu thủ tài năng như Silva, cũng mới chỉ chạm ngưỡng 30 tuổi vào hè năm sau, rõ ràng anh còn có thể cống hiến không ít.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Pep Guardiola giữ chân thành công Silva và ông sẽ thấy điều này không khác gì những chiến thắng quan trọng trong kế hoạch thành công cùng Man City.

PSG tưởng có Bernardo Silva hè này nhưng thương vụ sụp đổ vì Riyad Mahrez bất ngờ rời Man City

Về phần mình, Silva chia sẻ: “Tôi đã có 6 năm đáng kinh ngạc cùng Man City và rất vui khi tiếp tục được gắn bó với đội.

Giành cú ăn ba mùa trước là một điều vô cùng đặc biệt và thật thú vị khi được trở thành một phần của một đội bóng với đầy khát khao và đam mê như vậy.

Thành công có được càng thôi thúc bạn muốn gặt được nhiều hơn nữa. Man City đã cho tôi cơ hội đó để tiếp tục giành chiến thắng. Tôi yêu Pep Guardiola, các đồng đội và người hâm mộ Man City và hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ nhiều kỷ niệm tuyệt vời hơn nữa trong những năm tới”.