Barca sắp đem Neymar trở lại?

Theo những nguồn tin mới nhất từ tờ beIN Sports, Barcelona đã đạt được những thỏa thuận đầu tiên với PSG trong việc đem tiền đạo Neymar trở lại La Liga thi đấu.

Dĩ nhiên, Blaugrana không có tiền để mua đứt Neymar, do đó chắc chắn đây sẽ là một thương vụ cho mượn. 2 bên được cho là đã đồng ý với nhau ở đa phần các điều khoản và chỉ còn 1 vấn đề duy nhất là tiền lương của chân sút người Brazil.

Neymar đang dẫn đến 600.000 Euro mỗi tuần tại PSG, đây là mức thu nhập mà Barcelona không thể chi trả. Do đó, nếu PSG đồng ý trả phần lớn tiền lương của Neymar, thương vụ sẽ chính thức hoàn tất.

Đội chủ sân Công Viên Các Hoàng Tử cũng đang muốn nhanh chóng tống khứ Neymar để thanh lọc toàn diện đội hình.

Tính riêng ở mùa giải 2022/2023, Neymar chơi 29 trận trên mọi đấu trường cho PSG, ghi 18 bàn và có đến 17 pha kiến tạo, trung bình mỗi 90 phút tiền đạo sinh năm 1992 đều có nhiều hơn 1 bàn hoặc 1 kiến tạo.

Neymar sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng công của Barcelona bởi đội hình của Xavi đang thực sự thiếu một tiền đạo trái chất lượng.

Ansu Fati hay Ferran Torres đều không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn, trong khi Dembele thường được đẩy sang biên phải để thay thế mỗi khi Raphinha tụt phong độ.

Sự góp mặt của Neymar là rất cần thiết với Barcelona thời điểm hiện tại. Đây là thương vụ sẽ khiến cả 3 bên hài lòng.

PSG tống được một cục nợ, Barcelona có thêm một ngôi sao tấn công còn Neymar được trở về mái nhà xưa – nơi anh đã có những ngày tháng thăng hoa nhất trong sự nghiệp.