Barca loạn từ trên xuống dưới

Chỉ có 644 trên tổng số 4.451 hội viên của Barca được triệu tập có mặt trong đại hội thường niên của đội bóng xứ Catalunya. Và ngay giữa đại hội, chủ tịch Joan Laporta và phó chủ tịch Eduard Romeu còn tranh cãi nảy lửa với một cựu thành viên ban lãnh đạo là Jaume Llopis, người kêu gọi phải có sự minh bạch trong quản lý của Barca…

Đại hội thường niên mà không khác nào một… cái chợ! Năm người mười ý và ai cũng muốn bảo vệ quan điểm cá nhân của mình nên sẵn sàng “dìm” đối phương xuống mức thấp nhất bằng những lời lẽ sâu cay, thậm chí mang tính xúc phạm.

Trước đại hội thường niên của Barca, Llopis – cựu thành viên của ban lãnh đạo CLB, đã chỉ trích những người quản lý cao cấp nhất của đội bóng “lẽ ra phải có mặt trực tiếp trước các đại biểu để nghe chất vấn, giải đáp những câu hỏi liên quan đến tình hình tài chính của đội chủ sân Camp Nou”.

Ông Llopis cũng hoan nghênh thái độ của chủ tịch Laporta trước vụ Negreira đang khiến ông và Barca điêu đứng. Cụ thể, Laporta đang phải đối diện với hàng loạt cáo buộc về gian lận, hối lộ và mua chuộc.

Kể từ tháng 3/2023, Barcelona đã phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng liên quan đến khoản thanh toán tổng cộng 7,3 triệu euro cho phó chủ tịch Ủy ban trọng tài bóng đá Tây Ban Nha, Jose Maria Enriquez Negreira. Theo Văn phòng Công tố Tây Ban Nha, số tiền này đã được chuyển dần trong suốt 17 năm, giai đoạn từ năm 2001 đến 2018.