Bảo Mason Mount và Kai Havertz là điệp viên 2 mang được Chelsea cài cắm thì lại tự ái!

Kỳ chuyển nhượng vừa qua, Chelsea gây nên bất ngờ lớn khi bán đi 2 trụ cột của đội bóng cho những đối thủ trong giải đấu Premier League: Mason Mount tới MU và Havertz tới Arsenal. Cứ tưởng đây là quyết định sai lầm khi trao những nhân tố trẻ và tài năng cho 2 kẻ cạnh tranh với mình nhưng hoá ra đây lại là một chiêu bài của Chelsea khiến cả MU và Arsenal đều tiền mất tật mang.

Tính tới thời điểm này, Mount đã thi đấu 12 trận và có thống kê 0 bàn thắng – 1 kiến tạo và 1 cái thẻ vàng. Cầu thủ người Anh không tìm được tiếng nói chung với người đồng đội Bruno Fernandes. Thậm chí, ten Hag còn cố gắng đưa Fernandes dạt biên, tạo cơ hội cho Mount đá tiền vệ kiến thiết những chẳng đem lại hiệu quả gì. 60 triệu bảng không những không thành công mà còn khiến lối đá của MU phải thay đổi đáng kể vì chàng trai này.

Nhìn sang London, Havertz cũng không khá hơn là bao: 19 trận – 1 bàn thắng – 1 kiến tạo và 5 cái thẻ vàng. Không chỉ có vậy, Havertz lâu lâu còn đưa ra những đường chuyền trời ơi đất hỡi tạo cơ hội cho đội bạn cướp bóng. 65 triệu bảng mà Pháo thủ bỏ ra xem chừng vẫn chưa hòa nhập tốt với lối chơi của Arteta và trở thành chiếc bánh rằng hỏng trong hệ thống.

Mount và Havertz đều ra đi và đem lại số tiền không hề nhỏ cho The Blues, không chỉ có vậy họ còn khiến cho MU và Arsenal khổ sở lắp ghép mình mà không đem lại hiệu quả gì đáng kể. Nhìn vào những điều này, chúng ta có lẽ cũng đang phải tự hỏi: Họ đang thi đấu thật sự hay chỉ là đang đóng vai điệp viên ngầm cho Chelsea?