Bán Casemiro – Quyết định sáng suốt của Real Madrid

Kỳ chuyển nhượng hè 2022, Real Madrid đã chấp nhận bán công thần Casemiro cho Man United với mức giá 60 triệu bảng.

Trong mùa đầu tiên khoác áo Quỷ Đỏ, Casemiro thi đấu bùng nổ và trở thành nhân tố không thể thay thế trong đội hình của Erik ten Hag. Thế nhưng bước đến mùa giải thứ 2, cầu thủ người Brazil lại tụt form quá kinh khủng.

Có thể nói, Casemiro là một trong những mắt xích chơi tệ nhất của Man United kể từ đầu mùa giải 2023-2024 đến nay.

Tiền vệ 31 tuổi không còn đủ khả năng để quán xuyến hết khu vực trung lộ do sự sa sút về mặt thể trạng. Casemiro mùa này mắc lỗi vị trí nhiều hơn, khả năng tranh chấp tay đôi cũng ngày càng suy giảm và kể cả tinh thần chiến đấu của anh mùa này cũng khác hoàn toàn so với mùa giải năm ngoái.

Thực tế, việc Casemiro tụt form có phần lỗi không nhỏ đến từ Erik ten Hag khi ông thầy Hà Lan ép cầu thủ người Brazil phải cày ải liên tục mà không có người san sẻ gánh nặng.

Tuy nhiên, nếu đánh giá sâu hơn về thương vụ này mới thấy được sự khôn ngoan trong công tác chuyển nhượng của Real Madrid.

Chủ tịch Florentino Perez vẫn có thể kiếm lời hơn 60 triệu bảng từ một cầu thủ đã chạm ngưỡng 30 và sắp đi quân sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Đồng thời số tiền bán Casemiro giúp Real Madrid tái đầu tư cho thương vụ Tchouameni – một cầu thủ chỉ mới 22 tuổi và đá đúng vào vị trí mà Case bỏ lại.

Cách đây 5 năm, Los Blancos từng bán Cristiano Ronaldo 33 tuổi cho Juventus với mức giá điên rồ 100 triệu Euro.

Đây chỉ là 2 trong số hàng loạt những thương vụ bán người tiêu biểu cho thấy sự khôn ngoan và lọc lõi của Real Madrid trên thị trường chuyển nhượng – điều mà tất cả những đội bóng khác tại châu Âu mà đặc biệt là Man United cần phải học hỏi rất nhiều.