Balogun có gì mà Arsenal đòi 40 củ?

Một trong những tiền đạo được săn đón nhất hè 2023 là Folarin Balogun. Sau một mùa bóng bùng nổ cùng Reims tại Ligue 1, chân sút người Mỹ đã trở thành mục tiêu theo đuổi của hàng loạt ông lớn hàng đầu châu u.

Lần lượt Inter Milan, West Ham, Juventus, AS Monaco và mới đây nhất là Chelsea đều đã đặt vấn đề với Arsenal về việc chiêu mộ tiền đạo 22 tuổi.Chelsea đã ra giá 30 triệu bảng nhưng phía Arsenal, đội bóng này chỉ chấp nhận để Balogun ra đi nếu nhận được tối thiểu 40 triệu.

Không phải vô cớ mà Pháo Thủ có thể tự tin hét giá cho tiền đạo sinh năm 2001.

Mùa giải 2022-2023, Balogun được gửi đến Reims dưới dạng cho mượn và đã có màn trình diễn cực kỳ xuất sắc. Sau 37 trận tại Ligue 1, Balogun được đá chính đến 34 lần, ghi 21 bàn và có 2 kiến tạo.

Thành tích này giúp Balogun về thứ 4 trong cuộc đua vua phá lưới, chỉ kém Kylian Mbappe, Lacazette và Donathan David.Cầu thủ người Mỹ là mẫu số 9 điển hình, sở hữu khả năng chọn vị trí và chớp thời cơ cực tốt. Cả 21 bàn thắng mà Balogun ghi được ở Ligue 1 mùa trước đều được thực hiện trong khu vực 16m50.

Balogun sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những đội bóng đang thiếu một tiền đạo cắm chất lượng như Chelsea hay West Ham.Chelsea đã chi 35 triệu để mua một cầu thủ chỉ ghi 12 bàn mùa trước như Nicolas Jackson, do đó mức giá 40 triệu cho Balogun thời điểm này là hoàn toàn hợp lý.