Arteta, Xavi, Kompany, Alonso: học trò của Pep đang phát triển như thế nào

Tôi có một chút lo lắng, vì khi bạn bắt đầu chơi một trận đấu mà người trên đường biên, từ đối thủ, từng là trò cưng của bạn, bạn nhận ra mình đang già đi bao nhiêu, và điều đó hơi bực bội.

‘Đệ tử’ của Pep Guardiola mùa này đã cho thấy ông chủ Man City rõ ràng là một người thầy tốt…

Arteta – Mặc dù anh ấy có thể bỏ lỡ danh hiệu cho người thầy cũ của mình, Arteta đã dẫn dắt Arsenal tới 25 trận thắng ở EPL mùa này. Đó là thành tích ấn tượng nhất trong một mùa giải kể từ lần cuối cùng họ ghi lại con số đó vào năm 2004-05.

Đó là vẻ đẹp của bóng đá. Năm năm trước, đâu ai biết được chúng tôi sẽ ở vị trí này, ông ấy ở City, tôi ở Arsenal, và đối đầu trực tiếp với nhau…. một trải nghiệm tuyệt vời.

Xavi – Nhà vô địch được bầu chọn Barcelona có vẻ sẽ phá kỷ lục về số bàn thua ít nhất trong một mùa giải LaLiga kéo dài 38 trận – kỷ lục hiện tại là 18. Chỉ có Guardiola (2,45) và Luis Enrique (2,41) có tỷ lệ thu về điểm mỗi trận tốt hơn Xavi ở LaLiga (trận tối thiểu 50 trận)

Anh ấy luôn làm những điều mới, đổi mới và đó là lý do tại sao đối với tôi anh ấy vẫn là số một, cầu thủ xuất sắc nhất, huấn luyện viên giỏi nhất thế giới. Ai qua tay Pep đều bị hớp hồn phần nào. Tôi không so sánh mình với Pep dù chỉ một chút, ông ấy đã có một sự nghiệp phi thường.

Kompany – cựu thủ quân Man City chủ mưu đưa Burnley trở lại Ngoại hạng Anh ngay lần đầu ăn hỏi. 3 trận thua của The Clarets là ít nhất so với bất kỳ đội nào trong chiến dịch hạng hai của Anh kể từ khi Reading chỉ thua hai lần vào năm 2005-06.

Khi bạn đề cập đến những huấn luyện viên vĩ đại như Pep, Roberto Mancini, Manuel Pellegrini và Roberto Martinez, điều quan trọng nhất mà tôi đã nắm bắt được và tôi nghĩ đây là nơi bắt nguồn niềm đam mê trở thành huấn luyện viên của tôi – đó thực sự là khía cạnh đơn giản để giúp các cầu thủ trở nên tốt hơn.

Alonso – Xavi Alonso đã dẫn dắt Leverkusen đến bán kết châu Âu đầu tiên kể từ khi họ lọt vào trận chung kết Champions League năm 2002. Đội bóng ở Bundesliga gần đây đã thắng 5 trận liên tiếp trong chuỗi 14 trận bất bại trên mọi đấu trường.

Tôi tin rằng mọi thứ đều cần có thời gian. Và để xây dựng một nhóm tốt, bạn cần có thời gian, và luôn có một quá trình.