Arteta nói sẽ cập nhật ngay khi có thông tin về Rice về Timber

Huấn luyện viên trưởng Arsenal Mikle Arteta có vẻ hơi lúng túng khi trả lời câu hỏi tinh tế của phóng viên:Có thể thấy Declan Rice và Jurrien Timber ngày càng thân thiết hơn, ông có thấy hài lòng với việc suy tính nhanh chóng hoàn thành trước mùa giải không?

Tôi cũng không biết liệu tình hình thế nào, hiện tại chúng tôi đang làm việc với một nhóm cầu thủ đang chơi cho CLB. Chúng tôi chưa có gì để thông báo. Nếu có bất cứ điều gì được thực hiện, bạn sẽ là người đầu tiên biết.

Pháo thủ được cho là đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Jurrien Timber từ Ajax với giá rơi vào khoảng 41 triệu bảng. Ngôi sao người Hà Lan ký hợp đồng 5 năm với đội chủ sân Emirates, anh đã có một bữa tiệc nhỏ chia tay gia đình để lên đường sang Anh ký hợp đồng với Arsenal. Nhưng nội bộ Arsenal có phần làm việc theo kiểu chụp giựt khi chưa có thông báo chính thức về Jurrien Timber đã đăng ảnh của anh này lên website bán hàng.

Trong khi, thương vụ chuyển nhượngDeclan Rice đang khiến West Ham tức giận, bởi hai bên đã thống nhất con số 105 triệu bảng cho thương vụ chuyển nhượng, nhưng Arsenal lần lượt không thanh toán hợp đồng. Bản thân Declan Rice đang tập luyện ở Bồ Đào Nha cùng một vài cầu thủ khác như Bruno Fernandes, Joao Cancelo hay Rafael Leao.

Rice là mục tiêu ưu tiên của HLV Mikel Arteta nhằm thay máu hàng tiền vệ. Granit Xhaka đã gia nhập Leverkusen, còn tương lai Thomas Partey là dấu hỏi lớn.