Arsenal mua Kai Havertz để làm cái quái gì vậy?

Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, Arsenal đã sắp hoàn tất thủ tục chiêu mộ tiền đạo Kai Havertz từ Chelsea. Thương vụ dự kiến sẽ tiêu tốn của Pháo Thủ khoảng hơn 60 triệu bảng và mọi thứ sẽ được ông bố sau đợt tập trung đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, lý do mà Arsenal quyết tâm chi tiền để đem Kai Công Chúa về sân Emirates thực sự vẫn là dấu hỏi quá lớn. Với đội hình hiện tại, Arsenal cần bổ sung một tiền vệ box-to-box để đá trám vào vị trí của Granit Xhaka và mua thêm ít nhất 1 tiền đạo cắm chất lượng để xoay vòng với Gabriel Jesus.

Kai Havertz lại không đáp ứng được bất cứ yêu cầu nào về mặt chiến thuật cho 2 vị trí trên. Nếu đá đúng vào vị trí của Xhaka, Havertz sẽ gặp bất lợi cực lớn bởi cầu thủ người Đức quá yếu, thiếu sức va đập và chắc chắn không thể hỗ trợ phòng ngự đủ tốt cho Thomas Partey.

Còn nếu đem Havertz về để đá tiền đạo cắm thì lại càng khó hiểu hơn nữa bởi độ gỗ của Kai là điều đã được kiểm chứng suốt mùa giải vừa qua và rõ ràng anh không thể cạnh tranh suất đá chính với Jesus ở thời điểm hiện tại.

Vai trò phù hợp nhất của Havertz nếu đến Arsenal chính là đá tiền vệ công thế nhưng vị trí này đang được đảm nhiệm quá tốt bởi Odegaard và chắc chắn không ai có thể đánh bật cầu thủ người Na Uy khỏi đội hình Arsenal thời điểm hiện tại.

Nói tóm lại, Havertz là mẫu cầu thủ rất khó sử dụng bởi sự hạn chế về mặt thể chất và cả sức mạnh. Do đó, việc lắp ghép Kai Công Chúa vào đội hình Arsenal hiện tại sẽ là thử thách cực khó dành cho huấn luyện viên Mikel Arteta.