Ảo ma Francesco Camarda: 15 tuổi đã vào đá ầm ầm tại Serie A!

Tài năng trẻ trên thế giới bóng đá nở rộ trong những năm gần đây và điều đó khiến không ít cái tên đã được trải nghiệm sân cỏ chuyên nghiệp ở độ tuổi còn rất trẻ. Nhưng mà trẻ tới mức 15 tuổi – tương đương một học sinh lớp 10- mà đã được thi đấu tại một giải đấu lớn như Serie A thì quả là chuyện hiếm.

Mới đây, trong trận đấu giữa Milan và Fiorentina tại vòng 13 giải vô địch quốc gia Ý, đội bóng áo sọc đỏ đen đã có một quyết định bất ngờ khi đưa Francesco Camarda vào sân thi đấu. Sinh năm 2008, nghĩa là Camarda đem qua chỉ mới có 15 tuổi 8 tháng 23 ngày.

Đương nhiên, kỷ lục đã xuất hiện với pha thay người này. Camarda trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử từng ra sân tại đấu trường Serie A. Được biết trước khi thi đấu cho đội 1, Camarda từng có nhiều năm thi đấu trong đội trẻ Milan.

Theo thống kê, tính cả các trận đấu sân 5, sân 7, sân 8 và sân 11 cho các đội trẻ của AC Milan, cầu thủ này đã có cho mình tới 400 bàn thắng – một tài năng tương lai cho đội bóng nước Ý. Thần tượng của cầu thủ trẻ này là Ronaldo Nazario – một huyền thoại của Milan.

Khởi đầu ở độ tuổi trẻ thế này công nhận cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị cho Francesco Camarda – và đương nhiên và cũng đi kèm với áp lực, khi mà Milan là một đội bóng lớn với lịch sử lâu đời.

Dù sao cũng chúc mừng Camarda – 15 tuổi đã là cầu thủ cho Milan, nhận lương từ câu lạc bộ và tự nuôi sống bản thân. Còn anh em thì sao, hồi 15 tuổi anh em đang làm gì?