Antony: Không phải ngẫu nhiên người ta lại gọi anh là Xoay Compa!

Thời gian gần đây, những thất bại của Manchester United thường được đổ lỗi cho sai lầm của Onana, lùm xùm của Sancho hay cả tài điều binh khiển tướng của Ten Hag. Nhưng có vẻ như chúng ta đã quên đi một cái tên cũng đang gây nên nhiều nỗi thất vọng không kém là Antony.

Sau một khoảng thời gian thi đấu tạm ổn ở mùa trước, tưởng chừng cầu thủ này sẽ tìm lại được phong độ đỉnh cao nhưng không! Càng ngày, anh thi đấu càng tệ! Tính trong 25 trận cầu gần nhất cho Quỷ đỏ, cầu thủ người Brazil đã có 0 bàn thắng và chỉ 1 kiến tạo. Còn nếu tính riêng mùa này, thì sau 17 trận trên mọi đấu trường, Antony vẫn chưa có 1 bàn thắng hay kiến tạo nào, chỉ có 3 chiếc thẻ vàng tròn trĩnh. Tiền đạo tấn công mà số thẻ phải nhận còn cao hơn chỉ số đóng góp bàn thắng thì đúng là chỉ có Antony!

Một số người có thể bào chữa cho Antony khi cho rằng anh không có nhiều bàn thắng/kiến tạo nhưng vẫn có thể đóng góp vào lối chơi chung của đội thì điều đó cũng không thoả đáng nốt. Tính trong 12 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này, Antony chỉ có được 22 cú sút và trong số đó chỉ có 5 cú là đi trúng khung thành. Trong 12 trận đó, cầu thủ người Brazil cũng chỉ có được 4 lần tạo ra cơ hội ăn bàn đáng kể cho đồng đội. Nhìn 100 triệu Euro mà đem lại những thông số như vậy thì chúng ta mới hiểu MU đã lãng phí tiền bạc của mình như thế nào thì đem anh về.

Số điểm trung bình của Antony trong những trận đấu gần đây tại Ngoại hạng Anh cũng là vô cùng tệ, khi ngoại trừ trận gặp Chelsea đạt 7.8 ra, thì ở những trận cầu còn lại anh chỉ toàn đạt 5-6 điểm mỗi trận.

Gần đây, Antony có vẻ đã ít xoay Compa trên sân lại, nhưng nhìn chung anh vẫn cứ là một chiếc Compa đúng nghĩa: Xoay đi xoay lại để rồi vẫn đứng yên một chỗ, không tiến lên được chút nào!