Anthony Taylor – trọng tài bị ghét nhất Ngoại Hạng Anh: Kẻ gieo sầu cho Jose Mourinho

Sau trận chung kết Europa League giữa Sevilla và AS Roma, huấn luyện viên Jose Mourinho đã xuống tận bãi đỗ xe để tìm trọng tài Anthony Taylor và trong cho ông những lời hay ý đẹp.

Cụ thể, Người Đặc Biệt gọi Anthony Taylors là nỗi ô nhục, tên khốn nạn, một đống rác rưởi. Sở dĩ Mourinho cáu đến vậy bởi trọng tài chính đã từ chối 1 quả phạt đền mười mươi của AS Roma khi bóng chạm tay Fernando trong vòng cấm.

Thậm chí đó còn là pha bóng mà tiền vệ Sevilla chưa hề thu tay, bóng đập vào phần cẳng tay làm thay đổi quỹ đạo bóng. Chắc chắn đó phải là một quả penalty thế nhưng Taylors nhất định không tham khảo Var và từ chối cho Roma hưởng phạt đền. Thực tế, đây chẳng phải lần đầu ông Anthony Taylors bị chỉ trích vì những pha xử lý kiểu này. Phải có lý do thì người ta mới gọi ông này là trọng tài bị ghét nhất Ngoại Hạng Anh.

Tháng 8/2021, trong trận đấu giữa Liverpool và Chelsea, Taylors rút thẻ đỏ trực tiếp cho Reece James vì lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm. Đáng nói, đây là tình huống bóng đập vào đùi trước khi bật vào tay hậu vệ Chelsea.

The Blues tiếp tục là nạn nhân của Taylors khi ông này công nhận bàn thắng gỡ hòa 2-2 của Harry Kane trong trận đấu với Tottenham bất chấp trước đó Romero đã túm đầu Cucurella. Có được góc quan sát tốt nhất nhưng Anthony Taylors vẫn bỏ qua hành vi của Romero và công nhận bàn thắng cho Kane.

Chưa dừng lại ở đó, trong trận đấu giữa Man United và Aston Villa, Anthony taylors đã yêu cầu hàng rào của Quỷ Đỏ đứng cách xa 9 mét so với điểm đá phạt. Dù Eriksen đã phản ứng quyết liệt nhưng Taylor vẫn cho Aston Villa sút phạt và Lucas Digne đã ghi bàn. 1 tháng sau vụ việc này, Anthony Taylor chính thức bị treo còi và chỉ tái xuất vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Thế mới thấy, độ uy tín của Anthony Taylor là cực thấp và việc UEFA chọn ông này bắt chính một trận Chung kết cúp Châu u sẽ khiến rất nhiều người phẫn nộ và trong số đó chắc chắn có Jose Mourinho.