Andrej Nguyễn Đức An Khánh: Tân binh của U23 Việt Nam là ai?

Chiều ngày 2/6, huấn luyện viên Philippe Troussierđã chốt danh sách 25 tuyển thủ U23 Việt Nam hội quân nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2024.

Sau Sea Games 32, đội hình U23 Việt Nam không có nhiều sự thay đổi. Huấn luyện viên Troussier tạo cơ hội góp mặt cho một vài cầu thủ mới như thủ thành Đức Việt của Sông Lam Nghệ An hay hậu vệ Đức Anh của Hà Nội. Bất ngờ nhất trong bản danh sách này là sự xuất hiện của tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn Đức An Khánh – cầu thủ chưa từng thi đấu tại Việt Nam.

Andrej Nguyễn Đức An Khánh sinh năm 2005 có cha là người Nghệ An, hiện đang thi đấu cho đội U19 câu lạc bộ Sigma Olomouc tại Cộng hòa Séc. An Khánh sở hữu chiều cao 1m75, có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ công, hộ công, tiền đạo lùi hoặc có thể chơi dạt biên trái.

Cầu thủ 18 tuổi thường xuyên góp mặt trong đội hình chính U19 Sigma Olomouc và nhiều lần được triệu tập lên chơi cho đội B tại giải hạng nhất Cộng hòa Séc. Mùa này, An Khánh có cho mình 7 bàn và đến 20 pha kiến tạo cho các đồng đội.

Được biết, An Khánh đang là thành viên của đội U18 Cộng Hòa Séc nhưng chưa từng được thi đấu do chưa có quốc tịch Séc. Đích thân huấn luyện viên Troussier đã sang Cộng hòa Séc để xem giò An Khánh và gọi cầu thủ này hội quân cùng đội tuyển. Đây là bước đi quan trọng của huấn luyện viên Troussier trong việc tìm kiếm những tài năng Việt kiều đang thi đấu tại nước ngoài.