Andrej Nguyễn đã chơi thế nào trong 2 trận giao hữu qua?

Andrej Nguyễn mặc dù chưa được cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam trước Hong Kong và Syria, nhưng anh đã được trao cơ hội thể hiện khả năng của mình trong hai trận đấu với Hải Phòng và Công an Hà Nội.

Ở trận đầu gặp Công an Hà Nội, Andrej Nguyễn được trợ lý Azzeggouarh đưa vào sân trong hiệp 2. Anh được xếp chơi ở vị trí tiền đạo cánh trái trong sơ đồ 3-4-3 mà HLV Troussier áp dụng cho U23 Việt Nam. Đây là một trong hai vị trí sở trường của Andrej Nguyễn (bên cạnh vị trí tiền vệ trung tâm).

Ngay khi được tung vào sân, Andrej Nguyễn đã nhanh chóng thể hiện tốc độ của mình và 2 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội. Sau đó, cầu thủ 18 tuổi này mang đến sự cơ động bên hành lang trái cho U23 Việt Nam. Anh chơi xông xáo, mạnh mẽ, tạo áp lực và khiến các hậu vệ của CLB Công an Hà Nội lúng túng. Cuối hiệp 2, khi tiền đạo Nguyễn Quốc Việt gặp chấn thương, An Khánh được xếp đá tiền đạo cánh phải nhưng không để lại dấu ấn.

Sang đến màn so tài với Hải Phòng, Andrej Nguyễn tiếp tục được ra sân trong hiệp 2 trong tổng số 3 hiệp. Cầu thủ Việt kiều đảm nhận vai trò tiền vệ trung tâm cùng với Công Đến trong sơ đồ 3-4-3. Đáng chú ý, phía trên Andrej Nguyễn là Công Phượng, Mạnh Dũng và Văn Khang. Andrej Nguyễn đã chơi nỗ lực và đầy cố gắng. Chính nhờ đó, trong hiệp đấu này, Việt Nam đã ghi bàn thắng trước Hải Phòng nhờ công của Công Phượng.

Sao trẻ 18 tuổi đã hoàn thành 10 ngày tập luyện và thi đấu tại U23 Việt Nam và sẽ lên đường trở về CH Séc trong thời gian tới. Đây sẽ là những trải nghiệm hết sức thú vị và bổ ích của Andrej Nguyễn An Khánh. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra những động lực, đam mê cống hiến cho “Những chiến binh sao vàng” của cầu thủ Việt kiều này trong tương lai không xa

Theo chia sẻ của gia đình Andrej Nguyễn – Nguyễn An Khánh, cầu thủ này được cả hai đội tuyển U23 Việt Nam và U18 CH Czech gọi tập trung vào tháng 6 này. Về phía U23 Việt Nam, trợ lý của đội đã liên hệ với gia đình An Khánh ngay sau trận tranh hạng Ba SEA Games 2023 với Myanmar.

Ông Nguyễn Đức Hỷ, cha của Andrej Nguyễn An Khánh cho biết, cả U23 Việt Nam và U18 CH Czech đều hy vọng sử dụng cầu thủ này trong các trận giao hữu vào giữa tháng 6. Sau khi trao đổi với ban huấn luyện U18 CH Czech, gia đình ông Hỷ đã đồng ý để Khánh về thử sức ở U23 Việt Nam và có thể trở lại màu áo đội tuyển trẻ CH Czech vào một dịp khác.