Andre Onana chỉ cần 1 trận để vượt qua 12 năm của De Gea

Nhằm phục vụ hệ thống chiến thuật của Erik ten Hag, Man United đã chấp nhận chia thay thủ thành kỳ cựu David de Gea và đem về Andre Onana.

Thánh Tôn luôn bị xem là thủ môn “cụt chân” trong khi Andre Onana lại rất giỏi ở khoản dùng chân chơi bóng.

Theo thống kê từ Oracle, suốt 12 năm thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh, trải qua 415 lần ra sân, số đường chuyền chính xác nhiều nhất mà De Gea có được trong một trận đấu chỉ là 39 trong khi Andre Onana đã có đến 42 đường chuyền chính xác ở trận gặp Arsenal vừa qua.

Đây là thống kê cho thấy sự khác biệt rõ ràng nhất về sự khác biệt giữa De Gea và Onana. Rõ ràng, tân binh của Man United vượt trội hơn nhiều ở khả năng xử lý bóng bằng chân. Từ việc cầm bóng, rê bóng trước các tiền đạo đối phương hay chuyền chọt, Onana đều bỏ rất xa De Gea.

Bàn thắng mở tỷ số của Man United trong trận thua 1-3 trước Arsenal cũng có phần công rất lớn của thủ thành mang áo số 24.

Rõ ràng Onana rất phù hợp với lối chơi build up từ sân nhà của Erik ten Hag thế nhưng đôi lúc cầu thủ này cũng tạo ra vấn đề cho Quỷ Đỏ khi thường dâng lên rất cao.

Khả năng phản xạ và bay nhảy trong khung gỗ của Onana thời điểm này có vẻ như vẫn chưa đạt được đến tầm của De Gea.

Tân binh của Man United còn rất nhiều điều cần phải cải thiện nếu muốn vượt qua được cái bóng cực lớn mà De Gea đã tạo ra tại Old Trafford suốt 12 năm qua.